TRỒNG CÂY CHÙM NGÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TRỒNG CÂY CHÙM NGÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Cây Chùm Ngây được biết đến là một loại rau ăn lá bổ dưỡng và là một thứ dược liệu có nhiều công dụng trong việc chữa trị bệnh, nhưng loại cây này không phổ biến nhiều ở Việt Nam. Chính vì thế, có rất ít người biết đến loại cây này và tác dụng khi trồng nó.

Cây Chùm Ngây, Trồng Cây Chùm Ngây, Lá Chùm Ngây, Chùm Ngây, Lá Cây Chùm Ngây
Lá Cây Chùm Ngây

Tác dụng của Cây Chùm Ngây

Trong Cây Chùm Ngây có chứa nhiều thành phần và những khoáng chất quan trọng, mang nhiều năng lượng, chất xơ thực phẩm, protein, giàu chất đạm, nhiều vitamin và cả hợp chất phenol.

Theo một số kết quả nghiên cứu, Cây Chùm Ngây có 7 loại vitamin khác nhau, 6 loại khoáng chất, 46 chất chống oxi hóa. Theo một số thí nghiệm, Lá Chùm Ngây có chứa nhiều dưỡng chất nhất. Số liệu thống kê chỉ ra rằng lá chứa hàm lượng vitamin C cao hơn 7 lần so với Cam, vitamin A hơn 4 lần so với Cà rốt, canxi gấp 4 lần so với Sữa, sắt gấp 3 lần so với Cải Bó Xôi, đạm nhiều gấp đôi so với Sữa Chua , potassium gấp 3 lần so với Trái Chuối.

Cây Chùm Ngây, Trồng Cây Chùm Ngây, Lá Chùm Ngây, Chùm Ngây, Lá Cây Chùm Ngây
Tác dụng của Cây Chùm Ngây

Công dụng của Cây Chùm Ngây: Sử dụng Chùm Ngây đúng cách giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, cải thiện khả năng sinh lý, bổ sung protein, vitamin và nhiều khoáng chất, chống viêm nhiễm, kháng độc tố, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, chống lão hóa…

Một số các quốc gia đang phát triển sử dụng Chùm Ngây kết hợp với những loại thảo dược khác để hỗ trợ chữa hàng trăm loại bệnh nan y, mãn tính nguy hiểm khác nhau như: ung thư (ngăn chặn sự hình thành và phát triển khối u), tiểu đường, còi xương, thiếu máu, huyết áp, kinh phong, sưng tấy, viêm nhiễm, mỡ máu, đau dạ dày, ngừa thai, ung bướu, chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, an thần, trị chứng bất lực và tăng cường khả năng ham muốn tình dục.

Mỗi gia đình nên trồng một vài Cây Chùm Ngây

Công dụng của Chùm Ngây tốt nhất là khi sử dụng lá thật tươi, tốt nhất là vừa hái từ trên cây xuống, vì thế mỗi gia đình hãy trồng một vài Cây Chùm Ngây trong vườn nhà vừa làm rau ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Cây Chùm Ngây, Trồng Cây Chùm Ngây, Lá Chùm Ngây, Chùm Ngây, Lá Cây Chùm Ngây
Mỗi gia đình nên trồng một vài Cây Chùm Ngây

Ngoài ra, Bạn cũng có thể phơi khô trong bóng râm, nơi thoáng gió, sau đó xay thành bột khô, trộn với bột gạo, đỗ…  nấu cho trẻ ăn dần, vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng chữa bệnh.

Leave a Reply