VÌ SAO NHÀ VƯỜN HAY CHỌN GIỐNG CÂY KEO LÁ TRÀM ? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

VÌ SAO NHÀ VƯỜN HAY CHỌN GIỐNG CÂY KEO LÁ TRÀM ?

Cây Keo Lá Tràm ( hay còn gọi là Cây Tràm Bông Vàng) là loài Cây Lâm Nghiệp dễ thích nghi với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ngoài ra, gỗ của Cây Keo Lá Tràm còn có nhiều công dụng như: làm bộ gỗ, bột giấy, trong thiết kế nội thất…

Cây Keo Lá Tràm là một loài Cây Lâm Nghiệp rất đỗi quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Bởi lẽ, hiện tại cây đang được gây trồng rộng rãi ở khắp mọi miền của đất nước, nhiều hơn bất cứ một loài cây bản địa nào khác.

Vì sao nhà vườn hay chọn giống Cây Keo Lá Tràm để trồng ? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều lợi ích mà cây Keo Lá Tràm mang lại.

Keo Lá Tràm là loại cây giống lâm nghiệp có thể trồng được trên những vùng có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất, kể cả đất nghèo kiệt, thoát nước kém. Nhiều nhà vườn chọn Cây Keo Lá Tràm làm cây giống vì đây là loại cây công nghiệp rất dễ trồng và có sức sống rất cao.

Cây keo lá tràm, cây giống lâm nghiệp, cây lâm nghiệp, keo lá tràm, cây giống
Hình ảnh Cây Keo Lá Tràm

Ngoài ra, cây Keo Lá Tràm thường được dùng nhiều trong cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp. Đặc điểm sinh trưởng của loài này khá nhanh và thích nghi rộng, nên Keo Lá Tràm nhanh chóng trở thành loài cây được trồng phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp cải tạo đất.

Trước đây, gỗ của Cây Keo Lá Tràm củi đốt và làm bột gỗ, bột giấy. Nhưng ngày nay với dây truyền công nghệ hiện đại, gỗ Keo Lá Tràm được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất trang trí trong đó có mặt hàng ván sàn.

Hơn nữa, giá thành Gỗ Keo Lá Tràm thường rẻ chỉ tương đương với sàn gỗ công nghiệp. Là sản phẩm gỗ tự nhiên hoàn toàn không có chất độc hại, thân thiện với môi trường và con người. Một điều quan trọng nữa là khi dùng sản phẩm Sàn gỗ Keo Tràm, các bạn hoàn toàn yên tâm khả năng chống mối mọt vì trong Gỗ Keo Tràm có vị đắng, đó là điều tối kỵ đối với mối mọt.

Leave a Reply