TẠI SAO TRỒNG CÂY LÂM NGHIỆP DỄ TẠO RA THU NHẬP THỤ ĐỘNG – CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TẠI SAO TRỒNG CÂY LÂM NGHIỆP DỄ TẠO RA THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Cây lâm nghiệp tạo ra được thu nhập thụ động cần thiết nhất mỗi tháng.  Với mức vốn đầu tư hợp lý, sau 2 đến 3 năm bạn không cần quan tâm lo lắng, chăm sóc  quá nhiều đến chúng nữa. Nhưng cây lâm nghiệp vẫn tạo ra được dòng tiền thu nhập thụ động hàng năm cho bạn. 

thu nhập thụ động, trồng cây lâm nghiệp, đầu tư,, dòng tiền, cà phê
Cây Lâm Nghiệp – Cây Cao su

Tại sao bạn cần tạo thu nhập thụ động?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu thu nhập thụ động là gì? Đó là thu nhập bạn có được mà không bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để có được nó. Nếu nguồn thu nhập thụ động càng lớn thì bạn có thể tự  do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng hoặc hàng năm.

Vậy tại sao bạn cần tạo thu nhập thụ động? Bạn có thể tưởng tượng  những năm tháng về già bạn không thể làm việc được nữa, vậy tiền ở đâu ra để bạn có thể tự lo cho mình? Thu nhập thụ động chính là thứ bạn cần tạo ra trong cuộc sống của mình, để từng bước bạn sẽ tiến tới tự do tài chính – Khi bạn không làm việc nữa mà vẫn không phải lo lắng về tiền bạc. Để có nguồn thu nhập tự động thì có nhiều cách khác nhau. Đối với người làm lâm nghiệp thì việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng việc trồng cây giống ngay từ thời còn trẻ để tích trữ về sau.

Thu nhập thụ động trong cây lâm nghiệp như thế nào?

Trong lâm nghiệp việc tạo dòng thu nhập thụ động là khá quan trọng. Người làm lâm nghiệp không phải lúc nào cũng rồng cây, tỉa cành … Vào những lúc đau ốm, tuổi già không thể làm được thì dòng tiền thu nhập động khá quan trọng.

Bạn thử nghĩ đơn giản: Nếu bạn trồng cây mít, 3 – 5 năm sau, nó cho trái đều đều. Nếu trồng cây cao su, sau 6 -7 năm sẽ cho mủ đều đều. Bạn trồng cây cà phê thì chỉ 2 -3 năm cho ra trái và cho hàng năm.

Điều thú vị là, khi trồng các cây lâm nghiệp hay nông nghiệp dài ngày, bạn chỉ đầu tư nhiều trong thời gian ban đầu. Khi cây giống đã phát vượt qua ngưỡng tự lớn, nó phát triển đều đều mà con người ít phải chăm sóc nữa.  Bạn chỉ cần có thời gian tỉa cành, bón phân và chăm lo sâu bệnh một chút.. Và đa phần là cây tự phát triển.

Nhưng thành quả mà bạn nhận được từ cây công nghiêp hay cây lâm nghiệp là khá lớn. Khi cây ra đã lớn và cho cây trái thì bạn vừa nhẹ nhàng, vừa có thu nhập. Nếu bạn biết nhân rộng cách làm này thành những hecta cây trồng, thành số lượng lớn thì công đầu tư sẽ giảm mà thu nhập sẽ tăng lên.  Đây là một lợi thế khá quan trọng trong việc trồng cây công nghiệp.

Tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động trong lâm nghiệp không phải là việc quá khó khăn. Việc đầu tiên đó là đầu tư bước đầu, chỉ cần trong 2- 3 năm bạn có thể tạo ra được dòng tiền thụ động. 

Hơn nữa, việc tạo ra dòng thu nhập động này dễ dàng hơn nhiều đối với người làm lâm nghiệp. Đây là dòng tiền rất cần thiết về lâu về dài, bởi không phải lúc nào chúng ta cũng đủ sức để làm việc, nhất là đối với những công việc nặng nhọc. Sau một thời gian bạn phải nghỉ ngơi và lúc đó dòng tiền thụ động này giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Leave a Reply