TRỒNG CÂY HOÀNG NAM CÓ LỢI ÍCH GÌ? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TRỒNG CÂY HOÀNG NAM CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Cây Hoàng Nam không những là loại cây được trồng phổ biến ở những hệ thống cây xanh đô thị, công trình kiến trúc mà còn là vị thuốc có khả năng chữa được nhiều bệnh.

Cây hoàng nam với dáng vẻ đặc biệt: thẳng đứng, vươn mình kiêu hãnh, màu lá xanh mướt xếp đều tăm tắp xoay tròn quanh thân, vừa gợi sức sống mãnh liệt, vừa phảng phất một vẻ đẹp nghiêm cẩn. Vì vậy, mà cây hoàng nam thường được trồng ở các biệt thự, công trình kiến trúc để làm cảnh, che bóng và giảm nhiệt độ. Ngoài ra, nó còn tôn thêm nét uy nghi, tôn kính cho công trình kiến trúc hay nhà ở.

Hơn nữa, hoàng nam là một loài cây gỗ thường xanh, là một đặc điểm ưu thế cho việc cơ cấu vào hệ thống cây xanh đô thị. Ở các thành phố, trên dải phân cách phân chia vỉa hè những cây hoàng nam được bố trí xen kẽ với một vài loài cây cảnh sẽ làm tăng vẽ mỹ quan cho vỉa hè.

cay-hoang-nam
Cây Hoàng Nam

Trồng cây hoàng nam ở đô thị là lựa chọn hợp lý để tôn tạo cảnh quan lí tưởng, phù hợp với việc tạo đường viền hành lang, hình thành những cụm xanh trang trí trong công viên, tạo nên một bộ mặt đô thị phát triển, năng động. Cây mọc khỏe, dễ trồng, xanh quanh năm rất thích hợp trồng làm hàng rào che chắn, giảm tiếng ồn ở các khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan.

Bên cạnh đó, cây hoàng nam là loài cây cho nhiều vị thuốc đáng lưu tâm. Nền y học truyền thống xem hoàng nam là cây có khả năng cung cấp các vị thuốc chữa sốt, trị bệnh ngoài da, đái tháo đường, cao huyết áp và bệnh giun sán. Có một điều đặc biệt nữa là tinh chất lấy từ cây và các hợp chất đồng phân của nó đã được nghiên cứu như một hoạt chất sinh học trong tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn.

Cây Hoàng Nam đang dần có một vị thế đặc biệt trong việc tôn tạo cảnh quan đô thị, công trình kiến trúc và nhà cửa.

Leave a Reply