CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 110 CÂY VỐI BẮC CHO CHỊ LÝ Ở HUYỆN NHÀ BÈ, TPHCM | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 110 CÂY VỐI BẮC CHO CHỊ LÝ Ở HUYỆN NHÀ BÈ, TPHCM

Cây vối bắc, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây giống, Trồng cây vối bắc, Cây vối, Trồng cây ăn trái

Cây Vối Bắc là loại cây quen thuộc đối với đời sống của người dân Việt Nam. Tuy rằng hiện nay có rất nhiều loại cây trồng chất lượng cao ra đời nhưng không vì thế mà Cây Vối Bắc không còn được ưa chuộng. Vừa qua, Cây Xanh Gia Nguyễn đã cung cấp một số đơn hàng về giống cây này, trong đó có đơn hàng cung cấp 110 Cây Vối Bắc cho chị Lý ở đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, Tp. HCM.

Cây Vối Bắc, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây giống, Trồng Cây Vối Bắc, Cây Vối
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 110 Cây Vối Bắc cho chị Lý ở huyện nhà bè TPHCM

Trồng Cây Vối Bắc để tận dụng không gian

Gia đình Chị Lý có một vườn chuyên trồng Cây Ăn Trái rộng khoảng hơn 1 hecta. Mấy năm nay, chị mạnh dạn chuyển đổi sang trồng Mãng Cầu Xiêm Thái cho hiệu quả kinh tế cao. Nhưng cây càng lớn, chị càng nhận ra khoảng trống giữa các cây càng nhiều, để không thì cỏ mọc rất lãng phí.

Cây Vối Bắc, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây giống, Trồng Cây Vối Bắc, Cây Vối
Trồng Cây Vối Bắc để tận dụng không gian

Là một người thích uống nước Vối vì vừa mát, vừa dễ uống, chị Lý thường xuyên đi mua Lá Vối phơi khô ngoài chợ về pha nước uống hàng ngày. Nhưng hiện nay chị nghe phong phanh trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng là Lá Vối bán trên thị trường thường được trà trộn vào một số loại lá khác, có nơi còn dùng thuốc diệt cỏ để Lá Vối nhanh khô. Dù chưa biết thực hư thế nào nhưng chị Lý rất hoang mang. Sẵn tiện nhà còn nhiều đất trống, chị bàn với chồng mua một ít Cây Vối về trồng để lấy lá nấu nước uống hàng ngày. Nếu nhiều quá không dùng hết thì chị phơi khô Lá Vối để mang ra chợ bán, kiếm thêm một khoản thu nhập từ vườn trong khi đợi cây trái cho thu hoạch.

Chị Lý phấn khởi khi nhận được Cây Vối Bắc

Nhận được yêu cầu từ chị Lý, chúng tôi đã tiến hành tuyển chọn hàng, đóng gói cẩn thận và vận chuyển tận vườn cho chị bằng Xe Bán Tải. Ngoài ra, Cây Xanh Gia Nguyễn còn cắt cử nhân viên xuống tận nơi để hướng dẫn cho chị Lý cách trồng và chăm sóc Cây Vối Bắc sao cho hiệu quả bởi chị Lý chia sẻ chị không có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Cây Vối Bắc thích hợp trồng xen giữa các hàng Mãng Cầu Xiêm, vừa tận dụng được diện tích trồng, vừa tận dụng được nguồn dinh dưỡng thừa mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng Cây Ăn Trái. Trồng Cây Vối Bắc thì hầu như chị Lý không phải chăm sóc gì nhiều mà ngày nào cũng có lá tươi để đun nước uống.

Cây Vối Bắc, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây giống, Trồng Cây Vối Bắc, Cây Vối
Chị Lý phấn khởi khi nhận được Cây Vối Bắc

Nhận được hơn 110 cây giống, chị Lý rất vui mừng và hài lòng vì cây giống khỏe, xanh tốt, chiều cao đúng theo yêu cầu của chị. Hơn nữa nhân viên Vườn ươm Gia Nguyễn rất nhiệt tình trong việc hướng dẫn và chỉ dạy kỹ thuật trồng khiến chị rất cảm kích. Chị Lý không quên chúc Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn ngày càng phát triển để mang đến cho những Bà con nông dân như chị những cây giống chất lượng, giúp Bà con dễ dàng hơn trong việc làm giàu từ nông nghiệp.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 110 CÂY VỐI BẮC CHO CHỊ LÝ Ở HUYỆN NHÀ BÈ, TPHCM

Leave a Reply