CÂY CHÙM NGÂY TRỊ BỆNH GÌ? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY CHÙM NGÂY TRỊ BỆNH GÌ?

Cây Chùm Ngây hiện được trồng phổ biến rất rộng trên toàn thế giới. Đã có nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng Chùm Ngây có tác dụng rất tốt với cơ thể con người, cây hỗ trợ điều trị các loại bệnh như: ngăn ngừa ung thư, cơ bắp, bệnh thái hóa, loãng xương, suy dinh dưỡng…

Cây Chùm Ngây, Chùm Ngây, Cây Chùm Ngây trị bệnh, Cây Giống Lâm Nghiệp, Lá Chùm Ngây
Lá Chùm Ngây

Giá trị dinh dưỡng của Cây Chùm Ngây

Nếu so sánh giá trị dinh dưỡng có trong Cây Chùm Ngây với một số thực phẩm khác, hàm lượng dinh dưỡng của Chùm Ngây cao hơn nhiều. Theo nguồn tin từ Trung tâm Sức khỏe toàn cầu Johns Hopkins, ĐH Johns Hopkins (Mỹ), Chùm Ngây có chứa đến 18 trên tổng số 22 acid amin cần thiết cho cơ thể.

Các bộ phận của cây như thân, lá, rễ… có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, acid amin… Chẳng hạn như trong lá và hoa còn tươi có chứa hàm lượng K trong Chùm Ngây gấp hơn ba lần so với Quả Chuối Già. Lượng vitamin C cao gấp bảy lần so với lượng vitamin C có trong Quả Cam; lượng canxi gấp bốn lần và lượng protein gấp hai lần so với Sữa; cao hơn vitamin A trong Cà Rốt bốn lần… Do đó, Chùm Ngây tốt cho những người suy nhược cơ thể.

Cây Chùm Ngây, Chùm Ngây, Cây Chùm Ngây trị bệnh, Cây Giống Lâm Nghiệp, Lá Chùm Ngây
Giá trị dinh dưỡng của Cây Chùm Ngây

Chùm Ngây có tác dụng phòng chữa bệnh

Đối với sức khỏe con người thì Cây Chùm Ngây có tác dụng phòng bệnh là chủ yếu. Bởi trong các bộ phận của cây đều có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Giúp phòng ngừa ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong Lá Cây Chùm Ngây có đến 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. 2 loại vitamin này có hàm lượng cao trong cây, nó còn cao hơn một số loại trái cây khác. Với những chất chống oxy hóa quan trọng này sẽ giúp con người ngăn chặn, trung hòa các tác động tàn phá của gốc tự do. Từ đó, giúp bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư và một số bệnh thoái hóa.

Cây Chùm Ngây, Chùm Ngây, Cây Chùm Ngây trị bệnh, Cây Giống Lâm Nghiệp, Lá Chùm Ngây
Chùm Ngây có tác dụng phòng chữa bệnh

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của Cây Chùm Ngây rất giàu các axit amin. Lá có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (ISoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “Hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Phòng ngừa loãng xương: Trong Cây Chùm Ngây có chứa hàm lượng canxi, magie cao. Vì thế, Cây Chùm Ngây được lựa chọn là thực vật quý có tác dụng hỗ trợ giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, Để giúp xương chắc khỏe mọi người có thể bổ sung dưỡng chất từ Cây Chùm Ngây bằng ăn rau, hoặc dùng rễ, thân để pha trà uống thường xuyên. Cây Chùm Ngây đặc biệt tốt cho những ai muốn phòng ngừa loãng xương, những bệnh về xương khớp.

Leave a Reply