TRỒNG CÂY TRÀM BÔNG VÀNG LÀ BẢO VỆ TỰ NHIÊN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TRỒNG CÂY TRÀM BÔNG VÀNG LÀ BẢO VỆ TỰ NHIÊN

Cây Tràm Bông Vàng, Tràm Bông Vàng, Cây cảnh quan, Cây bóng mát, Gỗ rừng tự nhiên

Cây tràm bông vàng, loại cây đang có mặt phổ biến hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Loại cây lâm nghiệp này được quan tâm và phổ biến bởi tác dụng cũng như sự hữu ích riêng biệt của nó. Chính vì thế mà người ta nói rằng trồng cây Tràm bông vàng là bảo vệ gỗ rừng và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Cây Tràm Bông Vàng, Tràm Bông Vàng, Cây cảnh quan, Cây bóng mát, Gỗ rừng tự nhiên
Cây Tràm Bông Vàng được trồng phổ biến.

Bảo vệ gỗ rừng

Một đặc điểm nổi bật của cây lấy gỗ hiếm có đó là lớn nhanh.  Cây tràm bông vàng lớn khá nhanh và thích nghi rộng. Người ta đã áp dụng đặc điểm này để phủ xanh đất trống đồi trọc.

Nguồn gỗ rừng tự nhiên ngày càng bị khai thác cạn kiệt, cây gỗ không kịp lớn, nhưng lâm tặc thì ngày đêm rình mò khai thác trái phép. Những loài gỗ quý gần như cạn kiệt, nếu không biết tái tạo có thể dẫn đến tuyệt chủng. Cây Tràm bông vàng là loại cây không có giá trị quá cao như các loại cây gỗ khác, vì vậy ít bị khai thác trộm cắp giúp rừng không bị tàn phá.

Cây Tràm Bông Vàng, Tràm Bông Vàng, Cây cảnh quan, Cây bóng mát, Gỗ rừng tự nhiên
Cây tràm bông vàng lớn khá nhanh và thích nghi rộng.

Nguyên liệu làm giấy chủ yếu từ cây gỗ rừng. Khi cây tràm bông vàng được trồng phổ biến, với đặc tính sinh trưởng, sẽ mang đến nguồn đầu vào sản xuất giấy không bị thiếu hụt. Giúp phát triển kinh tế trồng rừng cho bà con từ đó thúc đẩy các biện pháp bảo vệ gỗ rừng.

Bảo vệ môi trường tự nhiên

Nếu chúng ta cứ tự do khai thác gỗ rừng thì nguồn gỗ rừng tự nhiên sẽ bị cạn kiệt. Nó ảnh hưởng đến môi trường cuộc sống và tương lai của chúng ta. Trồng Tràm bông vàng, giúp giảm thiểu khai thác gỗ rừng tự nhiên.

Một đặc điểm quan trọng của Tràm bông vàng mà các cây lâm nghiệp khác không có được đó là cây này thuộc họ Đậu. Rễ cây Tràm bông vàng có các nốt sần ký sinh chứa vi khuẩn nốt rễ. Chính đặc điểm này giúp rễ cây có thể tự tổng hợp đạm tự do, cải tạo môi trường đất.

Lớn nhanh, thích nghi rộng còn giúp cây có tác dụng chống xói mòn, sử dụng làm rừng phòng hộ. Ngoài ra cây còn được sử dụng nhiều để cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp.

Cây Tràm Bông Vàng, Tràm Bông Vàng, Cây cảnh quan, Cây bóng mát, Gỗ rừng tự nhiên
Trồng cây Tràm Bông Vàng bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tác động lớn đến môi trường tự nhiên, cây còn được sử dụng làm cây cảnh quan, cây bóng mát tại các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. Hoa cây có màu vàng, từng chùm hoa rất bắt mắt, vào mùa hoa cây còn thu hút nhiều người.

Phát triển kinh tế gắn liền với việc bảo vệ môi trường sống môi trường tự nhiên. Cây tràm bông vàng đang ngày càng được các cấp chính quyền và bà con trồng rừng chú trọng.

Với tác dụng và đặc điểm của cây thì tràm bông vàng là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bà con nhanh chóng thu hồi được vốn và tái tạo được môi trường.

Leave a Reply