TÌM HIỂU CÂY PHONG LINH VÀNG | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TÌM HIỂU CÂY PHONG LINH VÀNG

Dạo qua các tuyến phố, Bạn không khó để bắt gặp hình ảnh Cây Phong Linh Vàng với bông hoa sặc sỡ, đẹp mắt. Đây là loại Cây Công Trình được nhiều người lựa chọn do có vẻ đẹp lạ mắt và giúp cho không gian thêm phần ấn tượng. Trong bài viết hôm nay, Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về cây hoa đặc biệt này.

Phong Linh, Phong Linh Vàng, Chuông Vàng Núi, Cây Công Trình, Tabebuia Argentea
Cây Phong Linh Vàng

Nguồn gốc của Cây Phong Linh Vàng

Cây Phong Linh Vàng có tên gọi khác là Cây Phong Linh, Cây Chuông Vàng Núi. Tên tiếng anh của loại cây này là Tabebuia Argentea, thuộc họ hoa Bignoniaceae. Nó thường được phân bố ở các nước Nam Mỹ thuộc khu cận bìa rừng Amazon.

Phong Linh Vàng có nguồn gốc ở Nam Mỹ, nhất là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 4 mùa rõ rệt. Phân bố chính của cây là ở nơi có khí hậu nhiệt đới, cận ôn đới. Đối với khu vực châu Á, giống cây này thường tập trung chủ yếu tại Philippine, Thái Lan, Trung Quốc. Vào năm 2000, cây đã được du nhập vào nước ta và được đánh giá có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt.

Phong Linh, Phong Linh Vàng, Chuông Vàng Núi, Cây Công Trình, Tabebuia Argentea
Nguồn gốc của Cây Phong Linh Vàng

Đặc điểm của Cây Phong Linh Vàng

Cây Phong Linh Vàng là loại cây thân gỗ. Chiều cao trung bình của cây sẽ từ 2m đến 7 hoặc 8m. Thân cây thuộc loại gốc cứng, khá nạc và chắc chắn sẽ giúp cây có sự vững chắc tốt hơn. Phần thân thường có màu xanh xám hoặc nâu sẫm. Nó thường có hình trụ tròn, theo năm tháng sẽ to dần, giai đoạn trưởng thành phần thân sẽ cao trên 2m.

Kích thước của lá thường nhỏ hơn bàn tay, hình bầu dục với phần sống lá nằm ở giữa được chia xương cá nằm đối diện nhau. Mặt trên của lá sẽ có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh nhạt và có lông nhỏ có thể gây ngứa nếu chẳng may cọ vào.

Phong Linh, Phong Linh Vàng, Chuông Vàng Núi, Cây Công Trình, Tabebuia Argentea
Đặc điểm của Cây Phong Linh Vàng

Đây là giống cây được nhân giống từ hạt. Sau mùa hoa kết thúc, trên cây sẽ có quả giống như họ đỗ, sau khi chín chúng sẽ nứt tách ra và tạo nên các cây nhỏ. Phần rễ thường có cọc nhỏ nằm ăn sâu vào đất từ 50 cho đến 80cm. Cây lớn rễ sẽ ăn sâu vào đất nhiều hơn.

Điểm hấp dẫn và tạo điểm nhấn nhất của Cây Phong Linh Vàng đó là hoa. Hoa sẽ nở vào mùa xuân tại Miền Bắc khi tiết trời mát mẻ. Cây Phong Linh Vàng thường có sức hút đặc biệt với hoa màu vàng, mọc thành chùm, hình chuông nằm nổi bật trên nền trời tạo khung cảnh nên thơ, hữu tình.

Leave a Reply