KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LIM XẸT | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LIM XẸT

Cây Lim Xẹt là một trong những loài cây nhiệt đới điển hình, cây có biên độ sinh thái rất rộng, có khả năng sinh trưởng phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau.

Cây Lim Xẹt có tán tròn đều và hoa nở rộ rất đẹp nên được trồng rộng rãi trên đường phố, công viên, công sở, trường học. Là một trong các loài cây chủ lực chiếm cơ cấu cao trong hệ thống cây xanh đô thị. Ngoài ra, gỗ Lim Xẹt tương đối cứng, sử dụng trong ngành xây dựng, đồ gỗ nội thất.

Tiêu chuẩn cây con: 7-12 tháng tuổi, cao 0,7-0,8m, đường kính cổ rễ 0,4-0,5cm, không cụt ngọn, bị sâu bệnh.

Thời vụ trồng : Trồng những ngày có mưa hoặc râm mát vào tháng 4 đến tháng 8.

Mật độ trồng: Trồng toàn diện với mật độ 1100 cây/ha, cự ly 3x3m, giữa hai hàng cây có thể gieo lúa, đỗ, lạc.

Đào hố: Cuốc hố 30x30x30cm hoặc 40x40x 40cm.

Cây giống Lim Xẹt.

Cách trồng: Đặt bầu vào giữa hố, bầu và thân cây thẳng đứng. Dùng tay gỡ bỏ vỏ bầu, lấp đất nhỏ, nén chặt xung quanh bầu. Lưu ý tránh làm vỡ bầu, sau đó lấp đất đầy hố. Những nơi trồng cây cao trên1,5 m cần đóng 3 cọc hình tam giác để neo buộc cây tránh gió lay gốc, đồng thời kết hợp để bảo vệ cây trồng.

Chăm sóc

– Năm thứ nhất: Chăm sóc 2 lần vào giữa và cuối mùa mưa. Trồng dặm cây chết, cắt bỏ dây leo, cây chèn ép, xới đất, làm cỏ kết hợp vun quanh gốc cây rộng 0,6-0,8m.

– Năm thứ hai: Chăm sóc 2 lần như năm thứ nhất, ngoài ra cần chăm sóc cả những cây tái sinh mục đích.

– Năm thứ ba: Thời điểm như năm 1 và 2. Nội dung chăm sóc gồm phát dây leo, mở tán cho những cây lim xẹt và cây tái sinh mục đích bị chèn ép, xới đất quanh gốc rộng 0,6-0,8m và vun gốc cây.

Leave a Reply