KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY GÁO TRẮNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY GÁO TRẮNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Cây Gáo Trắng thuộc nhóm gỗ lớn trong tự nhiên, được trồng nhiều tại các tỉnh thành trong cả nước ta. Vậy kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Gáo Trắng có khó không. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho Bà con.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Gáo Trắng, Cây Gáo Trắng, kỹ thuật trồng Cây Gáo Trắng, Đất trồng Cây Gáo Trắng, Gáo Trắng
Cây Giống Gáo Trắng

Tìm hiểu kỹ thuật trồng Cây Gáo Trắng chi tiết

Cây Gáo Trắng mang đến rất nhiều lợi ích, không chỉ cho giá trị kinh tế cao cho Bà con trồng rừng, mà còn phát huy tác dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy, trong quá trình trồng Cây Gáo Trắng, Bà con cần phải nắm rõ về kỹ thuật và cách chăm sóc cây gáo trắng để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Trước tiên Bà con cần làm chính là lựa chọn giống Cây Gáo Trắng đạt tiêu chuẩn, khỏe mạnh, kháng bệnh tốt.

– Cây Gáo Trắng ưa trồng phân tán,vì vậy Bà con không nên trồng tập trung một chỗ.

– Đất trồng Cây Gáo Trắng là đất tầng đáy, đủ ẩm và đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

– Mật độ trồng phù hợp nhất là 4x4m. Vì vậy, mà các chuyên gia lâm nghiệp thường khuyến cáo trong kỹ thuật và cách chăm sóc Cây Gáo Trắng Bà con cần trồng với mật độ 625 cây/ha sẽ sinh trưởng tốt hơn khi trồng ở mật độ 1.100 cây/ha.

– Thời điểm trồng thích hợp là vào mùa mưa, cho tỷ lệ sống cao.

– Sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc NPK để bón lót trước khi trồng.

– Sau khi trồng Bà con nên lấp đất cao hơn mặt phố khoảng 5cm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Gáo Trắng, Cây Gáo Trắng, kỹ thuật trồng Cây Gáo Trắng, Đất trồng Cây Gáo Trắng, Gáo Trắng
Tìm hiểu kỹ thuật trồng Cây Gáo Trắng chi tiết

Cách chăm sóc Cây Gáo Trắng như thế nào? 

Về quá trình chăm sóc Cây Gáo Trắng, Bà con cần thực hiện như sau: 

Sau khi mới trồng Cây Gáo Trắng, bà con nên ngắt bỏ bớt 1/3 số lá, nhằm mục đích hạn chế sự thoát hơi nước. 

Khoảng 15 ngày, Bà con sẽ kiểm tra lại tỉ lệ cây sống, trồng dặm khi cần thiết.

Sau 30 ngày, Bà con phải cần làm cỏ quanh gốc để hạn chế cỏ dại mọc nhiều, sẽ tranh chấp chất dinh dưỡng của Cây Gáo Trắng.

Xới đất, làm cỏ, bón thúc 2- 3 lần/ năm trong 2 năm đầu tiên. Thời điểm thích hợp nhất là vào tháng 8- 9, đồng thời Bà con hãy bón thêm phân NPK.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Gáo Trắng, Cây Gáo Trắng, kỹ thuật trồng Cây Gáo Trắng, Đất trồng Cây Gáo Trắng, Gáo Trắng
Cách chăm sóc Cây Gáo Trắng như thế nào

Phòng ngừa sâu bệnh cho Cây Gáo Trắng là việc làm cần thiết vì loại cây này thường bị sâu cuốn lá gây hại, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh trưởng của cây. Bà con cần kiểm tra, theo dõi thường xuyên để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật và cách chăm sóc Cây Gáo Trắng chi tiết. Chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích, từ đó giúp Bà con không gặp khó khăn cũng như sẽ thu được kết quả tốt nhất.

Leave a Reply