ĐỒNG NAI - MẢNH ĐẤT CỦA NHỮNG CÁNH RỪNG GIÁ TỴ | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

ĐỒNG NAI – MẢNH ĐẤT CỦA NHỮNG CÁNH RỪNG GIÁ TỴ

Cây giá tỵ, Cây xanh Gia Nguyễn, Giá tỵ, vườn ươm cây giá tỵ, Cánh rừng giá tỵ

Cây Giá Tỵ là loại cây gỗ quý, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tại Đồng Nai, nhiều cánh Rừng Giá Tỵ đã đem lại cuộc sống đầy đủ cho bà con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về Cây Giá Tỵ ở Đồng Nai đã đem lại những hiệu quả gì cho người dân nơi đây nhé!

Cây giá tỵ, Cây xanh Gia Nguyễn, Giá tỵ, vườn ươm cây giá tỵ, Cánh rừng giá tỵ
Cây Giá Tỵ là loại cây gỗ quý, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tại sao Đồng Nai chọn phát triển Cây Giá Tỵ?

Giá Tỵ sinh ra và lớn lên, cùng gắn với sự thăng trầm và phát triển của mảnh đất này. Cây Giá Tỵ cũng gắn với tên tuổi của bà Trần Lệ Xuân – vợ của ông Ngô Đình Nhu, em trai ông Ngô Đình Diệm. Vì thế, nhắc đến Giá Tỵ, nhiều người nhớ đến ngay mảnh đất Tân Phú, Định Quán ngày nay.

Tiếp nối truyền thống cha ông và những kinh nghiệm đã học được, nhiều bà con đã trồng và kinh doanh Cây Giá Tỵ trên chính mảnh đất của quê hương mình. Nhờ vậy, đời sống của bà con ngày càng khấm khá, có của ăn, của để.

Bên cạnh đó, thời gian trước, nhiều cánh rừng ở Đồng Nai bị tàn phá nghiêm trọng. Đáp ứng chủ trương trồng cây, gây rừng, nhiều bà con ở vùng đất này đã bắt đầu trồng lại loài cây đầy tiềm năng này.

Với hệ sinh thái nhiệt đới ẩm gió mùa, thích hợp với nhiều loại Cây Giống Lâm Nghiệp và cây lấy gỗ, những cánh rừng xanh bạc ngàn ở Đồng Nai mọc lên ngày càng nhiều. Giá Tỵ là một trong những loài cây được ưa trồng như vậy. Tuy Giá Tỵ có tốc độ phát triển trung bình, nhưng khả năng chống chịu sâu bệnh và chống cháy rừng cao.

Cây giá tỵ, Cây xanh Gia Nguyễn, Giá tỵ, vườn ươm cây giá tỵ, Cánh rừng giá tỵ
Cây Giá Tỵ là loại cây phát triển nhất Đồng Nai

Thêm nữa, Gía Tỵ là cây thân gỗ lớn, cao 30-40 mét, thân gỗ to tròn, vân đẹp. Giá Tỵ thuộc nhóm 3- nhóm gỗ quý, gỗ nhẹ, và mềm, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn. Vì thế, nó được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất đồ gỗ, hàng xuất khẩu cao cấp và làm nguyên liệu phục vụ ngành giấy.

Giá Tỵ mang lại lợi ích kinh tế khá cao. Mỗi năm, bà con ước tính khoảng 1.500USD/m3. Do vậy, người dân Đồng Nai không phải lo lắng  khi trồng loài Cây Tỉ Phú này nữa.  

Từ tất cả những lý do trên, Người dân Đồng Nai không thể nào từ chối loại cây vừa đem lại chất lượng, lợi ích mà không cần tốn công chăm sóc hay đầu tư nhiều. Đó cũng là lý do mà Giá Tỵ được ưu tiên trồng nhiều nơi đây.

Cùng thăm những Vườn ươm Cây Giá Tỵ

Cây Giá Tỵ có thể tái sinh bằng chồi và hạt đều tốt. Tuy nhiên, người dân không nên tự gieo trồng cây. Vì nếu tự làm, có thể không đúng kỹ thuật khiến cây phát triển chậm hơn, hạn chế sức sống, sức chống chịu của cây.

Cây giá tỵ, Cây xanh Gia Nguyễn, Giá tỵ, vườn ươm cây giá tỵ, Cánh rừng giá tỵ
Những vườn ươm của Cây Giá Tỵ

Do đó, người dân nên tìm đến địa chỉ bán cây giống uy tín. Vườn ươm Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn và nhiều vườn ươm lân cận khác là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bà con, chủ vườn tại Đồng Nai và rất nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Chúng tôi cam kết đem đến lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Các Giống Cây Giá Tỵ của công ty đều được ươm, chăm sóc đúng theo tiêu chuẩn kĩ thuật, đảm bảo cây khỏe, đẹp, phát triển tốt. Công ty cam kết bán cây giống cho bà con đủ số ngày tuổi và hướng dẫn bà con cách trồng và chăm sóc cây con để cây phát triển nhanh nhất.

Ngoài mục đích trồng rừng, Gía Tỵ còn là cây trồng lấy mát thích hợp trồng tại các công viên, trường học, khu bảo tồn…

Leave a Reply