Vì sao người dân hay nhầm cây phong linh và cây chuông vàng? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

Vì sao người dân hay nhầm cây phong linh và cây chuông vàng?

Cây phong linh vàng, Cây chuông vàng, Hoa của cây chuông vàng, Quả cây phong linh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây thân gỗ, Phong linh vàng, Chuông vàng

Cây phong linh vàng và cây chuông vàng đều là 2 loại cây công trình được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt với hoa vàng nổi bật mà còn tạo bóng mát cho không gian. Tuy nhiên khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại cây này với nhau, vậy lý do là vì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Cây phong linh vàng, Cây chuông vàng, Hoa của cây chuông vàng, Quả cây phong linh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây thân gỗ, Phong linh vàng, Chuông vàng

Điểm giống nhau giữa cây phong linh và cây chuông vàng

Cây phong linh và cây chuông vàng đều là 2 loại cây thân gỗ được trồng chủ yếu với mục đích làm bóng mát trong sân vườn hoặc nhiều công trình khác nhau. Điều khiến nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại cây này chính là phần hoa. Hoa của chúng thường mọc thành chùm giống hình quả chuông. Những bông hoa thường có màu vàng tươi vô cùng nổi bật, rực rỡ có thể sánh ngang với sự rực rỡ của hoa mai trong những ngày tết.

Hoa của cây chuông vàng và phong linh đều nở rất sai, mọc thành từng cụm và tập trung tại phần đầu cành. Khi hoa nở thì lá sẽ rụng hết và để lại cây toàn màu vàng trông vô cùng rực rỡ, bắt mắt. Hơn nữa, hoa của chúng khi nở sẽ lâu tàn, mỗi mùa hoa sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng.

Cây phong linh vàng, Cây chuông vàng, Hoa của cây chuông vàng, Quả cây phong linh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây thân gỗ, Phong linh vàng, Chuông vàng

Điểm khác nhau giữa cây chuông vàng và phong linh vàng

Mặc dù hoa của 2 loại cây này giống nhau nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt sau đây:

Cây chuông vàng

Thân cây thường có màu xám trắng, vỏ cây gồ ghề, xù xì với nhiều vết hằn sọc dài ở phía trên vỏ. Khi cây trưởng thành phần vỏ sẽ chuyển sang màu xám đen, vết nứt thường tập trung nhiều ở thân cho đến gốc. Cây thường có nhiều cành nhánh, tập trung chủ yếu từ giữa thân cho đến ngọn cây.

Lá cây thường có dạng lá kép chân vịt, màu xanh lục tươi tắn, mặt lá sẽ có vân lá, nhẵn bóng, vân nằm đối xứng và đều nhau. Phần mép lá có răng cưa, phần đầu và cuống lá thuôn nhọn dần. Chiều dài lá từ 4 đến 8cm, bề rộng từ 2 đến 4cm.

Quả có màu xanh, dạng nang thon, chiều dài quả sẽ từ 8 đến 12cm. Phía bên trong quả sẽ có hạt có thể dùng để nhân giống.

Cây phong linh vàng

Thân cây sẽ có chiều cao từ 2m đến 8m. Thân thường có màu xanh xám hoặc nâu sẫm. Phần trụ thường to dần theo năm tháng, khi trưởng thành thân sẽ cao trên 2m.

Lá cây thường có hình bầu dục nhỏ hơn bàn tay, gân lá sẽ có đường hình xương cá. Phía mặt dưới có màu xanh nhạt, mặt trên có màu xanh đậm, mặt dưới thường có lông nhỏ sẽ gây ngứa.

Quả cây phong linh thường có hình dáng như họ đỗ, các hạt trong quả khi chín sẽ nứt tách ra.

Trên đây là lý do vì sao nhiều người nhầm lẫn giữa cây phong linh vàng và cây chuông vàng và các đặc điểm khác nhau của 2 loài cây này để mọi người dễ dàng phân biệt. Hy vọng cây xanh Gia Nguyễn đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích để nhận biết rõ hơn về 2 loại cây này. Cần tư vấn thêm, quý khách liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Văn Phòng: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Phone: 02838822270 – Hotline: 0916709468

Email: cayxanhgianguyen@gmail.com

Leave a Reply