VÌ SAO TRỒNG CÂY GỖ LONG NÃO CÓ THỂ LÀM GIÀU | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

VÌ SAO TRỒNG CÂY GỖ LONG NÃO CÓ THỂ LÀM GIÀU

Làm giàu từ trồng Cây Lâm Nghiệp hiện không còn xa lạ với bà con. Nhiều người đã đi lên từ trồng các loại Cây Lâm Nghiệp có giá trị. Bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một số thông tin về  loài Cây Long Não giúp làm giàu nhanh chóng và đã có rất nhiều người thành công với loại cây này.

Trồng cây gỗ long não, Lá Long Não, Gỗ Long Não, Tinh dầu Long Não, Trồng Long Não
Long Não được xếp vào hàng gỗ quý hiếm

Long Não được xếp vào hàng gỗ quý hiếm và thơm nhất trong số các loại họ nhà gỗ. Với nhiều ưu thế của mình nên những sản phẩm từ rễ, gỗ, lá Long Não đều được tận dụng để phục vụ cho đời sống con người và được thu mua với giá khá cao. Nên việc trồng Long Não làm giàu đã là lựa chọn của nhiều bà con nhà vườn đặc biệt bà con ở vùng đất cát ven biển.

Làm giàu từ việc bán gỗ Long Não

Long Não là cây tương đối ưa sáng, ưa khí hậu ấm và ẩm. Cây mọc tốt trên đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc khô hạn  và phát triển tốt trên những nền đất trống, đồi núi trọc. Vì thế, bà con có thể tận dụng những mảnh đất đồi núi trọc hoặc đất cát ven biển để trồng Long não mà không hề tốn diện tích.

Bên cạnh đó Long Não không tốn quá nhiều công chăm sóc, có thể chịu hạn được hơn nhiều so với những loại Cây Lâm Nghiệp khác.

Trồng cây gỗ long não, Lá Long Não, Gỗ Long Não, Tinh dầu Long Não, Trồng Long Não
Làm giàu từ việc bán gỗ Long Não

Cây Long Não là cây thân gỗ lớn và thẳng, có chiều cao từ 20-30m, có cây cao tới 40m với đường kính 200cm. Cây sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau 5 đến 10 năm đã thành gỗ lớn và có thể khai thác đem lại giá trị kinh tế cao, đồng thời cây cũng có khả năng tái sinh cao từ hạt hoặc chồi, sẽ không mất thêm chi phí cây giống.

Gỗ Cây Long Não màu nâu hồng. Giác mỏng màu xám trắng, là loài gỗ chịu nước, không bị mối mọt có mùi thơm, dùng để đóng đồ, làm đồ mỹ nghệ…

Gỗ Long Não trên thực tế không bị côn trùng phá hại, vì thế người ta thường dùng nó để sản xuất các vật dụng nhỏ trong gia đình (tráp, hộp, chuỗi vòng hạt, quạt v.v… Gỗ Long Não đã từng và vẫn đang được xem như “đắt như vàng” với nhưng Cây Gỗ Long Não cổ thụ có giá lên tới hàng chục, hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng.

Làm giàu từ việc bán rễ và lá Long não

Bên cạnh việc trồng Long Não lấy gỗ bán phục vụ cho chế tác nội thất, đồ dùng gỗ thì bà con nhà vườn thường bán kèm gỗ, cành Long Não với rễ và lá cây Long Não để phục vụ cho việc chưng cất tinh dầu Long Não.

Trồng cây gỗ long não, Lá Long Não, Gỗ Long Não, Tinh dầu Long Não, Trồng Long Não
Làm giàu từ việc bán rễ và lá Long Não

Tinh dầu Long Não có tác dụng gây hưng phấn trung khu thần kinh, gây tăng cường hô hấp và tuần hoàn máu, đặc biệt là các trung khu thần kinh đang ở trạng thái ức chế thì tác dụng càng trở nên rõ ràng. Ngoài ra, tinh dầu Long Não còn được chưng cất ở nhiều thể khác nhau, phục vụ cho những công việc khác nhau mà không hề bỏ phí bất kỳ thứ gì dù chỉ là chiếc lá.

Vì thế, trồng Long Não được xem là cách lựa chọn để phát triển kinh tế lâm nghiệp, phát triển kinh tế rừng và làm giàu nhờ giống cây này là vậy.

Leave a Reply