VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐẦU TƯ VÀO SẢN XUẤT CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐẦU TƯ VÀO SẢN XUẤT CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

Những năm gần đây, nghề ươm giống cây lâm nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình.

Hiện nay có rất nhiều người dân đầu tư vào sản xuất cây giống lâm nghiệp. Hàng năm, nghề này mang lại doanh thu từ 2,5 đến 3 tỷ đồng và đang góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo vươn lên làm giàu từ nghề ươm giống cây lâm nghiệp.

Vì sao mà nhiều người dân đầu tư vào nghề ươm cây giống lâm nghiệp như vậy ? Nó xuất phát từ nhiều nguyên do và điều kiện cho cây lâm nghiệp:

Keo lai, Acacia auriculiformis mangium , Acacia hybrid, cây công trình, cây giống lâm nghiệp, cây xanh gia nguyễn
Vườn ươm Cây Lâm Nghiệp

Thứ nhất: Nhà nước ta đang khuyến khích người dân trồng rừng.

Xu hướng chuyển đổi từ rừng gỗ nhỏ chất lượng thấp sang rừng gỗ lớn chất lượng cao đang được chú trọng. Có thể thấy, chính phủ đang quan tâm, khuyến khích người dân trồng và ươm cây giống lâm nghiệp. Nhiều chính sách hỗ trợ trồng cây Lâm – Nông nghiệp lâu đài đã được ra đời phục vụ cho nhân dân.

Thứ 2: Nhu cầu gỗ ngày một tăng cao.

Hiện tại, gỗ nguyên liệu của Việt Nam đang thiếu, phải nhập gỗ từ các nước trên thế giới về làm. Trong tương lai, nhu cầu gỗ sẽ tăng cao. Việc thiếu hụt nguyên liệu gỗ để phục vụ cho sản xuất sẽ đang thường trực. Nhiều người đã nhận thấy điều nay nên đã đầu tư vào trồng cây lâm nghiệp. Và từ đó, nhu cầu cây giống lâm nghiệp đang tăng dần. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều gia đình phát triển nghề ươm giống cây lâm nghiệp.

cây lâm nghiệp, cây giống lâm nghiệp, trồng rừng, nguyên liệu
Cây Lâm Nghiệp

Tuy nhiên, việc ươm và trồng cây giống không phải ai cũng thành công. Nó đòi hỏi người trồng phải có hiểu biết về thị trường, kỹ thuật trồng cây và kiếm đầu ra. Vì vậy, có nhiều chủ vườn khó khăn , trong khi cũng có nhiều công ty ăn nên làm ra.

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị cung cấp cây giống uy tín trên thị trường Bình Phước và các tỉnh lân cận. Công ty đang liên kết với các nhà vườn cung cấp cây giống và đang tạo việc làm có thu nhập ổn định cho nhiều người dân.

Leave a Reply