VÌ SAO CÂY ME TÂY LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

VÌ SAO CÂY ME TÂY LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Cây Me Tây, Me Tây, Cây cảnh quan, Cây che bóng, Quả Me Tây

Cây me tây có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhiệt đới. Tại Việt Nam thì Me Tây được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi. Đặc biệt là tại một số thành phố lớn như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An… là một loại cây dễ trồng và đa tác dụng.

Cây Me Tây, Me Tây, Cây cảnh quan, Cây che bóng, Quả Me Tây
Cây Me Tây.

Chính vì những lợi thế kể trên mà Me Tây được nhiều người lựa chọn để trồng vừa để trang trí sân vườn, làm cây công trình cải tạo cảnh quan, khai thác gỗ…

Me Tây dễ trồng và chăm sóc

Me Tây khá dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, lại có tốc độ sinh trưởng cực nhanh và có biên độ sinh thái rất rộng, thích nghi hầu như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết, mọi vùng miền từ vùng biển cực kỳ khắc nghiệt cho đến vùng trung du, đồi núi. Trung bình Me Tây cao khoảng từ 15-25m (nếu điều kiện chăm sóc tốt có thể cao tới 50 m).

Cây Me Tây, Me Tây, Cây cảnh quan, Cây che bóng, Quả Me Tây
Cây me tây dễ trồng và dễ chăm sóc.

Đáng lưu ý hơn nữa, cây Me Tây còn có tuổi thọ rất cao, lên đến gần 100 năm. Tuổi. Cây lại ít bị đổ ngã, tróc gốc do gió bão nên còn được trồng thành hàng rào ven biển làm cây chắn gió, bão cát…bảo vệ những cây khác.

Me Tây có nhiều tác dụng đối với đời sống con người

Me Tây có đường kính thân và tán cây lớn, tán lá luôn xanh và rất rậm rạp , có hình mâm dù hay hình mâm xôi. Cụm hoa đầu, hoa nhỏ có năm cánh dính màu hồng hoặc tím nhạt, khi nở bung ra rất đẹp và thơm. Vì thế, cây thường được sử dụng làm cây che bóng, cây cảnh quan. Cây thường được trồng trên đường phố, công viên, trường hoc, bệnh viện, các khu dân cư lớn

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, tiết kiệm vốn đầu tư vấn thời gian chăm sóc. Nhiều nhà vườn đã phát triển Me Tây với mục đích khai thác gỗ, bởi gỗ của cây Me Tây có giá trị rất lớn dùng để sản xuất các đồ thủ công mỹ nghệ,  treo tường trang trí

Cây Me Tây, Me Tây, Cây cảnh quan, Cây che bóng, Quả Me Tây
Me Tây có nhiều tác dụng đối với đời sống con người

Các bộ phận khác của cây như quả Me Tây có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng làm nước giải khát để uống (tương tự như nước me). Một số bộ phận của me tây cũng có tác dụng làm thuốc trị bệnh về tiêu chảy, ung thư dạ dày.

Với những công dụng như trên thì cây Me Tây được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trồng. Me tây không chỉ  mang lại vẻ đẹp về cảnh quan mà  nó còn mang đến sự an toàn cho cộng đồng.

Leave a Reply