TRỒNG CÂY ƯƠI - KẾ HOẠCH THAY ĐỔI KINH TẾ LÂU DÀI | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TRỒNG CÂY ƯƠI – KẾ HOẠCH THAY ĐỔI KINH TẾ LÂU DÀI

Trồng cây ươi, Cây ươi giống, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây ươi, Ươi

Lâu nay, trồng rừng để xóa đói giảm nghèo luôn là phương châm hàng đầu được Đảng và Nhà nước ta triển khai sâu rộng tới từng địa phương. Áp dụng phương châm này, nhiều bà con nông dân đã tích cực trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc và thoát nghèo. Tuy nhiên, trồng loại cây nào để đảm bảo hiệu quả kinh tế cao thì bà con còn nhiều phân vân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con về việc trồng cây Ươi – kế hoạch thay đổi kinh tế lâu dài và hiệu quả.

Trồng cây ươi, Cây ươi giống, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây ươi, Ươi
Trồng cây ươi kế hoạch thay đổi kinh tế lâu dài.

Cây Ươi là cây gì?

Cây Ươi là một loại cây thân gỗ lớn, là loại cây rừng đặc trưng của nước ta. Ươi thường được trồng hay được mọc dại ở những khu rừng nhiệt đới ẩm gió mùa và chỉ mọc ở độ cao dưới 1000m. Cây Ươi được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và miền Nam của nước ta. Ươi được trồng để lấy quả vì quả Ươi là vị thuốc đông y quý, có giá trị kinh tế cao.

Cây Ươi được phân biệt với các loại cây trồng khác bởi một số đặc điểm hình thái sau:

  • Là cây thân gỗ lớn có đường kính thân lên tới 1m, cao từ 20m – 30m. Cành non góc cạnh và có lông nhung màu hung bao phủ.
  • Lá cây to và dày, mặt trên xanh bóng mặt dưới màu bạc. Lá đơn nguyên ở cây trưởng thành còn xẻ 5 thùy ở cây con. Lá dài 15cm – 40cm, rộng 7cm – 22cm.
  • Hoa nhỏ, mọc trước khi cây ra lá và mọc thành chùy ở đầu cành.
  • Quả cây mỏng vỏ, có màu nâu đỏ, khi chín quả thường mọc cánh để phát tán hạt bay đi xa. Hạt thuôn dài bằng đốt ngón tay người lớn, da nhăn nheo, là một vị thuốc đông y hết sức hiệu quả.
Trồng cây ươi, Cây ươi giống, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây ươi, Ươi
Cây Ươi là cây gì

Tại sao cây Ươi lại được coi là cây trồng có thể xóa đói – giảm nghèo?

Cây Ươi không chỉ được coi là cây trồng xóa đói, giảm nghèo mà còn được coi là cây trồng có thể làm giàu bền vững. Giá hạt Ươi trên thị trường hiện nay dao động từ 300.000đ/kg – 500.000đ/kg. Mỗi vụ mùa nếu thành công bà con có thể thu về ít nhất vài trăm triệu đồng.

Cây Ươi là cây gỗ có sức sống vô cùng dẻo dai. Cây Ươi bám chặt vào đất, bộ rễ khỏe hạn chế sự xói lở đất, hạn chế lũ lụt. Trồng cây Ươi bà con không cần chăm sóc nhiều, thậm chí có thể để cây tự lớn lên mà không cần tưới nước hay chăm bón. Khi đến mùa thu hoạch quả chỉ cần trải bạt xuống gốc và rung cây cho quả Ươi rụng xuống là được.

Trồng cây ươi, Cây ươi giống, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây ươi, Ươi
Tại sao cây Ươi lại được coi là cây trồng có thể xóa đói – giảm nghèo

Để đáp ứng nhu cầu trồng cây Ươi và làm giàu của bà con, vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn nhận cung cấp cây Ươi giống chất lượng cao với giá thành hết sức phải chăng. Cây Ươi giống chúng tôi cung cấp là cây thuần chủng, lớn nhanh, sức sống cao, có giá thành phải chăng cam đoan sẽ khiến bà con hài lòng.

Bà con muốn mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại : 0283 88 222 70

Hotline : 093.76.70.722 – 01689.667.517

Email : CayXanhGiaNguyen@gmail.com

 

Leave a Reply