TRỒNG CÂY HOA SỮA CÓ TÁC DỤNG GÌ? | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

TRỒNG CÂY HOA SỮA CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Hoa Sữa là một trong những loài Cây Công Trình, Cây Cảnh Quan được ưa chuộng trồng nhiều hơn cả. Cây được trồng ở nhiều vùng miền trong cả nước, đặc biệt trên các tuyến phố ở Hà Nội. Hoa Sữa đã là cảm hứng sáng tác cho thi ca và in dấu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Bên cạnh tác dụng là Cây Cảnh Quan cây còn nhiều tác dụng bất ngờ khác mà nhiều người chưa biết, chúng tôi xin chia sẻ một số tác dụng của Hoa Sữa để mọi người tham khảo

Hoa Sữa, Cây Hoa Sữa, Cây Công Trình, Cây Cảnh Quan, Vỏ Hoa Sữa
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa dùng làm Cây Bóng Mát

Cây Hoa Sữa dễ trồng, có lá xanh quanh năm, hoa thơm nên chủ yếu được trồng làm Cây Bóng Mát. Từ rất lâu, trên các tuyến phố của Hà Nội và các tỉnh thành khác người dân cũng đều bắt gặp những Cây Hoa Sữa đang vươn mình trong nắng gió che mát cho con người. Dưới trời mùa hè nóng đứng dưới tán Hoa Sữa bạn thấy mát mẻ và dễ chịu hơn.

Đặc biệt, vào mùa Hoa Sữa nở rộ, trên các tuyến phố thoang thoảng mùi thơm Hoa Sữa, vào ban đêm những làn gió mát cùng mùi hương dịu thơm giúp tâm hồn ta cũng thư thái hơn nhiều.

Hoa Sữa, Cây Hoa Sữa, Cây Công Trình, Cây Cảnh Quan, Vỏ Hoa Sữa
Cây Hoa Sữa dùng làm Cây Bóng Mát

Cây Hoa sữa dùng làm Cây Công Trình

Hiện nay, ngày càng có nhiều dự án, công trình đô thị các kiến trúc sư cũng lựa chọn Cây Hoa Sữa làm Cây Cảnh Quan nhằm mục đích kiến tạo công trình. Bên cạnh đó các công trình sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự cũng thường lựa chọn Cây Hoa Sữa làm cây tạo cảnh quan thiên nhiên.

Cây Hoa sữa dùng để hỗ trợ điều trị bệnh

Hoa Sữa, Cây Hoa Sữa, Cây Công Trình, Cây Cảnh Quan, Vỏ Hoa Sữa
Cây Hoa sữa dùng để hỗ trợ điều trị bệnh

Vỏ Hoa Sữa sử dụng để nhuộm quần áo từ len, sợi có bông ra các gam màu vàng khác nhau. Đặc biệt là khi phơi khô tán bột làm viên, ngâm rượu, nấu cao dùng cho người bị tăng nhiệt, gầy, phân sột sệt, kiết lỵ, thấp khớp, kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra, Vỏ cây còn hỗ trợ điều trị được bệnh phong, bệnh hen suyễn, suy nhược cơ thể, bệnh ngoài da, viêm phế quản và một số triệu chứng đường ruột như: Dạ dày, tiêu chảy, kiết lỵ hoặc chứng khó tiêu. Cây Hoa Sữa còn có rất nhiều tác dụng khác trong thuốc đông y.

Leave a Reply