PHÂN BIỆT CÂY PHONG LINH HOA VÀNG VÀ CÂY PHONG LINH HOA TÍM | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

PHÂN BIỆT CÂY PHONG LINH HOA VÀNG VÀ CÂY PHONG LINH HOA TÍM

Cây Phong Linh được chia ra làm 2 loại là hoa vàng và hoa tím. Mỗi loại lại có một vẻ đẹp thu hút, ấn tượng riêng giúp cho khuôn viên thêm phần đẹp mắt, tạo bóng mát và lọc không khí. Tuy nhiên, khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại cây này. Trong bài viết sau đây, Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ cùng Bạn phân biệt Cây Phong Linh Hoa Vàng và Cây Phong Linh Hoa Tím để Bạn có thể lựa chọn đúng loại cây cần trồng.

Cây Phong Linh, Cây Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Hoa Tím, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Vàng, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Tím
Cây Phong Linh Hoa Vàng

Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Vàng

Thân cây: Phong Linh Hoa Vàng có thân cây cao từ 3 đến 8m. Đường kính thân sẽ từ 15 đến 20cm. Tán cây thường phát triển vừa phải gần giống với hình tháp. Ngoài ra, cành cây cũng khá mềm nên dễ bị đổ, gãy khi gặp mưa lớn.

Lá cây: Có hình kép lông chim, mọc ở đầu cành. Kích thước của lá ở mức trung bình từ 6 đến 8cm. Lá sẽ có màu xanh bóng, đầu lá bầu tròn, mép không có răng cưa. Mùa khô lá sẽ rụng hết cho đến khi hoa nở.

Hoa: Cây có sắc vàng vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Đây là màu hoa được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì mang ý nghĩa phong thủy thể hiện tài lộc và may mắn.

Cây Phong Linh, Cây Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Hoa Tím, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Vàng, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Tím
Hoa Phong Linh Vàng

Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Tím

Thân cây: Phong Linh Hoa Tím là loại cây thân gỗ ưa sáng với nhiều tán tròn và xòe rộng. Chiều cao cây trưởng thành thường từ 5 đến 8m, nếu sinh trưởng tốt chiều cao có thể lên đến 15m và gốc cây có đường kính 50cm. Phần thân khá nạc và chắc chắn giúp cây cứng vững. Vỏ cây có màu xanh xám, nâu sẫm 

Lá cây: Kích thước thường nhỏ hơn bàn tay, sống lá ở giữa chia xương cá đối diện nhau, lá cây hình bầu dục. Mặt phía dưới màu xanh nhạt, có lông gây ngứa nhẹ, mặt trên có màu xanh đậm. Chiều dài lá từ 5 đến 8cm.

Bộ rễ: Rễ cọc nhỏ thường ăn sâu vào đất với chiều dài từ 50 đến 80cm, với cây lớn rễ sẽ ăn sâu vào đất. Phần lớn bộ rễ sẽ ăn chìm xuống dưới và ít nổi lên trên mặt đất.

Cây Phong Linh, Cây Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Hoa Tím, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Vàng, Đặc điểm Cây Phong Linh Hoa Tím
Hoa Phong Linh Tím

Hoa: Cây Phong Linh Tím có hoa khá lớn, mọc ở thành cụm giống chiếc chuông với màu tím nhạt. Khi nở lá sẽ rụng hết tạo ra sắc tím chủ đạo khiến cho cây trở nên cuốn hút, đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số đặc điểm để phân biệt Cây Phong Linh Hoa Vàng và Cây Phong Linh Hoa Tím. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho Bạn thông tin hữu ích để dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng loại cây mà mình yêu thích.

Leave a Reply