NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CÂY DÁI NGỰA GIỐNG | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CÂY DÁI NGỰA GIỐNG

Cây Dái Ngựa với nhiều ưu thế đã nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của nhiều bà con nhà vườn. Đặc biệt là bà con nhà vườn ở các tỉnh ven biển, nơi có nền đất cát và khí hậu vô cùng thuận lợi cho Cây Dái Ngựa sinh sôi và phát triển.

Cây Dái Ngựa, Cây Xà Cừ Tây Ấn, Cây Dái Ngựa giống, Vườn Xà Cừ, Vườn ươm Gia Nguyễn
Cây Dái Ngựa được nhiều bà con ưa chuộng

Tuy nhiên, để có được vườn Dái Ngựa chuẩn bà con phải chú ý đến khâu chọn giống, bà con có thể tự chọn cây mẹ để nhân giống hoặc chọn mua cây giống ở những vườn ươm uy tín.

Những lưu ý khi mua Cây Dái Ngựa Giống

Bà con nhà vườn lưu ý cần tìm hiểu về nhà vườn mà mình định mua cây, có thể tham khảo của những người thân đã hoặc đang trồng Dái Ngựa. Hoặc bà con còn bất cứ điều gì băn khoăn về giống cây này vui lòng liên hệ với Vườn ươm Gia Nguyễn địa chỉ cung cấp Cây Giống Dái Ngựa uy tín nhất thị trường hiện nay. Với hệ thống vườn ươm hiện đại, nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bà con khi mua cây.

Cây Dái Ngựa, Cây Xà Cừ Tây Ấn, Cây Dái Ngựa giống, Vườn Xà Cừ, Vườn ươm Gia Nguyễn
Những lưu ý khi mua Cây Dái Ngựa giống

Tiêu chuẩn Cây Dái Ngựa con khi xuất vườn: cây con phải đủ 5-7 tháng tuổi, chiều cao đạt 30-45 cm, đường kính gốc 0,3-0,5 cm. Cây có lá, ngọn phát triển bình thường, không bị cong queo sâu bệnh. Bà con cần chú ý nhé, nếu mua cây ở những vườn ươm khác bà con cũng cần kiểm tra kỹ xem cây có đủ tiêu chuẩn chưa, không nên dễ tính để mua phải những cây giống kém chất lượng.

Quy trình và tiêu chuẩn chọn giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Vườn ươm Gia Nguyễn thu hái hạt giống trên những cây mẹ từ 15 tuổi trở lên. Cây mẹ được chọn là cây có hình dáng đẹp, thân thẳng, tán lá đều, không sâu bệnh, cụt ngọn, cây có sức sinh trưởng khá, chỉ thu hái những quả đã chín.

Quả sau khi thu hái đem về phải chế biến ngay. Tiến hành phân loại quả, những quả chưa chín được ủ lại thành từng đống từ 2 – 3 ngày cho quả chín đều, đống ủ không cao quá 50 cm và phải thông gió, mỗi ngày đảo lại 1 lần.

Cây Dái Ngựa, Cây Xà Cừ Tây Ấn, Cây Dái Ngựa giống, Vườn Xà Cừ, Vườn ươm Gia Nguyễn
Quy trình và tiêu chuẩn chọn giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Quả chín thì rải đều phơi dưới nắng nhẹ 3 – 5 nắng để tách hạt ra khỏi quả. Sau khi hạt tách ra khỏi quả phải thu ngay để tránh ảnh hưởng của nhiệt độ cao, loại bỏ tạp chất, hạt lép. Khi phơi phải đảo trộn nhiều lần trong ngày. Không phơi quả trên nền xi măng; chỉ phơi trên vải, cót, nong, nia, …

Hạt sau khi thu tiếp tục hong khô ở nơi râm mát 2 – 3 ngày, khi hạt đã khô thì sàng sảy hết tạp vật, thu hạt tốt cho vào bảo quản. Để ươm thành cây con.

Bà con nhà vườn nếu đã có cây mẹ thì hoàn toàn có thể tự ươm cây giống được, nếu bà con nhà vườn cần hỗ trợ về những vấn đề lựa chọn hạt, cây giống vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Leave a Reply