KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHONG LINH HOA VÀNG | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHONG LINH HOA VÀNG

Phong Linh Hoa Vàng là loài cây cảnh nổi bật với hoa màu vàng tươi sáng, rực rỡ. Đây là Giống Cây Công Trình được nhiều người ưa chuộng vì giúp tạo cảnh quan đẹp mắt. Nhưng trồng Cây Phong Linh Vàng có khó không? Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Phong Linh Giống như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Vàng, Cây Phong Linh Giống, Kỹ thuật trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng, Giống Cây Công Trình
Cây Phong Linh Hoa Vàng

Kỹ thuật trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng

Phong Linh Vàng là loại cây thân gỗ. Nó sinh trưởng nhanh tại các khu vực có đất đai màu mỡ. Vì cây có bộ rễ phát triển và khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt. Nhưng cây lại khó chống chịu được với vùng ngập úng. Bạn cũng cần trồng cây giống ở vị trí dễ thoát nước. Vị trí trồng cây thích hợp nhất là nơi đất hơi ẩm ướt, tơi xốp nhưng không nên ngập nước quá nhiều.

Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Vàng, Cây Phong Linh Giống, Kỹ thuật trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng, Giống Cây Công Trình
Kỹ thuật trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng

Bản chất của Cây Phong Linh là loại rụng nhiều hoa và lá. Nó không phù hợp trồng ở những nơi cần sạch sẽ hoặc hồ nước. Cây này thường được trồng làm cảnh cho các công trình. Chúng ta thấy nó xuất hiện ở dọc các đường lộ, đường trong khu dân cư. Phong Linh Hoa Vàng được chọn làm Cây Công Trình, cũng là một dạng Cây Cảnh

Có 2 cách trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng là giâm cành hoặc nhân giống bằng hạt. Để tiết kiệm thời gian chăm sóc Bà con nên chọn phương pháp chiết cành. Trước khi trồng cần nên chọn đất tơi xốp, hơi ẩm. 

Để trồng cây này, Chúng ta cũng phải chú ý tiến trình từng bước. Trước tiên cần xé bỏ túi bầu để bộ rễ không bị ảnh hưởng. Sau đó đặt bầu Phong Linh Giống vào vị trí hố đất được đào sẵn. Bạn hãy đặt cây thẳng đứng và lấp đầy miệng hố. Trong quá trình lấy không nên nén chặt quá để tăng độ thoáng cho cây hô hấp. Sau khi trồng cần dùng cọc để cố định cây non không bị cong bởi những tác động bên ngoài.

Cách chăm sóc Cây Phong Linh Hoa Vàng

Trong quá trình chăm sóc Cây Phong Linh Hoa Vàng, Bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

Phong Linh Hoa Vàng, Cây Phong Linh Vàng, Cây Phong Linh Giống, Kỹ thuật trồng Cây Phong Linh Hoa Vàng, Giống Cây Công Trình
Cách chăm sóc Cây Phong Linh Hoa Vàng

Chăm sóc Cây Phong Linh Vàng lúc mới trồng

Trong thời gian đầu Bạn cần phải phải bổ sung độ ẩm cho cây. Nên tưới nước vào mỗi buổi sáng để cây hấp thụ tốt. 

Cây Phong Linh không ưa ngập nước. Vì thế khi tưới nước cũng không nên ngập quá. Bạn cũng cần tạo rãnh thoát nước cho gốc cây vào mùa mưa.  

Ngoài ra, cần phải che chắn để cây tránh bị ánh nắng quá gắt lúc mới trồng cây giống. Vì đây là thời điểm cây yếu nhất. Chăm cho cây vượt qua thời gian này thì cây phát triển ổn định. 

Tỉa cành 

Trong quá trình cây lớn, Bạn cần phải chú ý tỉa cành. Qua đó giúp cho cây phát triển được cân đối và có tán đẹp. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những cành không chất lượng để cây sinh trưởng tốt. Việc chăm tỉa này hạn chế sâu bệnh cho cây. 

Bón phân

Bón phân cho Cây Phong Linh Hoa Vàng có nhiều giai đoạn. 

Đối với cây mới trồng, Bạn nên có phân chuồng, tro trấu… ngay trong hố. Nên bỏ phân trước 5 ngày đến 7 ngày để phân ngấm ra đất cho cây phát triển tốt khi bén rễ. 

Khi cây bắt đầu lớn lên, Bạn cần bón phân lân cho cây phát triển khỏe mạnh. Đối với những cây khó phát triển, cần phun thuốc mọc lá hay thuốc kích thích mọc rễ cho cây non

Khi cây đã phát ổn định, thì thời gian bón phân nên thực hiện định kỳ 2 lần/ năm. Lúc này, bón cây sẽ có tác dụng giúp cây phát triển tốt, tán rộng và cho nhiều hoa. 

Thời điểm cây sắp ra hoa hãy nhớ bón phân. Lúc này, cần kịp thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để cây ra hoa, phát triển nhiều hơn.

Che chắn cho cây 

Phong Linh Vàng là cây cành và thân mềm nên khi chăm sóc Bạn cũng cần chú ý cây dễ gãy. Nhưng nó lại là cây ưa sáng và cho hoa rất đẹp. Vì vậy Bạn cần có các phương pháp bảo vệ, che chắn cẩn thận. 

Vì là dạng hoa kiểng nhà vườn, chủ công trình cũng nên tránh bức xạ trực tiếp vào mùa đông và mùa khô. Cây không có khả năng chống mưa bão nên khi trồng cần chọn nơi ít gió trời. Trong quá trình cây lớn, cần chú ý đến các cành – tán của cây. Nếu cành lớn mà hoa đẹp, Bạn nên gia cố bằng đoạn thép và dây kẽm gai để níu giữ. 

Vừa rồi là thông tin liên quan đến cách trồng và chăm sóc Cây Phong Linh Hoa Vàng chi tiết. Cây Xanh Gia Nguyễn hy vọng đã mang đến bạn kiến thức hữu ích để giúp cây phát triển tốt, cho hoa đẹp.

Leave a Reply