KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CA CAO | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CA CAO

Giống như những cây dài ngày khác Ca Cao có cùng chung những kỹ thuật cơ bản như chuẩn bị đất trồng, đào hố, bón phân nhiều ít tùy theo giai đọan sinh trưởng, độ phì nhiêu của đất hoặc năng suất dự kiến.. Tuy nhiên, khi trồng Ca Cao cần phải đặc biệt lưu ý đến các điểm sau:

Mật độ trồng

Trên nền đất tốt, tương đối bằng phẳng trồng với khoảng cách 3x3m (mật độ 1.110 cây/ha) hoặc 3×3.5m (mật độ 952 cây/ha). Trên đất dốc, độ phì kém trồng với khoảng cách 3×2.5m, tức mật độ 1,330 cây/ha.

Kỹ thuật trồng cây ca cao.

Thời vụ trồng

Tùy từng điều kiện thời tiết khí hậu mà chọn thời vụ trồng cho thích hợp. Tốt nhất là trong mùa mưa.

Đào hố, bón phân

Đào hố kích thước: 50×50 cm, đất mặt và đất sâu để riêng. Bón lót: mỗi hố bón 100g super lân + 50gram phân tổng hợp 20-15-20+10-15kg phân hữu cơ + 0.5 kg vôi. Trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp vào đầy hố, bón trước khi trồng khoảng hai tuần trở lên.

Trồng cây ca cao

Cây Ca Cao không chịu được nước đọng, do vậy không nên trồng âm như cây cà phê mà chỉ trồng ngang bằng mặt đất. Khi trồng mốc hố sâu khoảng 30 cm, dùng dao rạch túi bầu PE, đặt bầu cây ca cao giữa hố và mặt bầu ngang với mặt đất, lấp đất xung quanh và dùng tay ấn nhẹ, tránh làm vỡ bầu.

Leave a Reply