KINH NGHIỆM TRỒNG CÂY THẦN KỲ RA NHIỀU HOA ĐẬU NHIỀU QUẢ | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

KINH NGHIỆM TRỒNG CÂY THẦN KỲ RA NHIỀU HOA ĐẬU NHIỀU QUẢ

Cây Thần Kỳ dễ trồng, không quá kén đất cây ra hoa quanh năm và liên tục. Tuy nhiên để cây đậu nhiều trái và trái chín cho thu hoạch, cách bảo quản được lâu thì Bạn cần chú ý chăm sóc tốt cho cây.

Cây Thần Kỳ, Thần Kỳ, Phân NPK, Cây đậu nhiều trái, Cây Kiểng Đẹp
Kinh nghiệm trồng Cây Thần Kỳ ra nhiều hoa đậu nhiều quả

Cung cấp đủ ánh sáng cho Cây Thần Kỳ

Cây Thần Kỳ có thể mọc tốt  nơi bóng râm hay có ánh sáng hoàn toàn, nếu Cây Thần Kỳ trong lưới che hay bóng râm thì lá to hơn, nhánh vượt dài và ít ra bông ra trái. Vì vậy, khi trồng cây này bạn cần để Cây Thần Kỳ nơi có ánh sáng đầy đủ hay chỉ nắng buổi sáng là cây có thể ra nhiều bông và kết trái dễ dàng.

Cây Thần Kỳ, Thần Kỳ, Phân NPK, Cây đậu nhiều trái, Cây Kiểng Đẹp
Cung cấp đủ ánh sáng cho Cây Thần Kỳ

Cung cấp đủ phân bón cho Cây Thần Kỳ

Cây Thần Kỳ trồng từ 3-4 năm tuổi là ra rất nhiều bông nhỏ nhưng trái khó đậu do cây không đủ dinh dưỡng. Muốn cây cho nhiều trái, trái mọng đẹp thì chúng ta cần bón thêm bổ sung hai đợt bón phân gồm một đợt phân trùn quế lên mặt chậu, rải lớp phân trùn quế dầy khoảng 3cm.

Sau 10-12 ngày bón thêm phân NPK tím 15.5.25 TE với liều lượng cây nhỏ thì 1 muỗng cà phê, cây lớn thì 2-3 muỗng, rải đều xung quanh gốc, tránh rải sát gốc cây, tưới nước đầy đủ sau khi bón phân hạt (hàng tháng có thể bón làm hai đợt như vậy). Phân trùn quế sẽ giúp bộ rễ cây phát triển, và phân NPK có hàm lượng kali cao sẽ giúp cây đậu trái nhiều.

Cây Thần Kỳ, Thần Kỳ, Phân NPK, Cây đậu nhiều trái, Cây Kiểng Đẹp
Cung cấp đủ phân bón cho Cây Thần Kỳ

Cắt tỉa cành nhánh cho cây thường xuyên

Bạn cần thường xuyên cắt tỉa bớt cành nhánh phía trong tán lá để tập trung dinh dưỡng kết trái. Chúng ta có thể dùng kéo bén tỉa bỏ bớt những nhánh nhỏ yếu ớt phía trong thân, hay cắt bỏ những nhánh không có ánh sáng chiếu tới. Cách tỉa này sẽ giúp cây có dinh dưỡng nuôi những bông đầu cành, sẽ nhanh ra trái hơn.

Leave a Reply