HÔM NAY TRỜI MƯA RỒI –MÙA TRỒNG CÂY ĐẾN RỒI | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

HÔM NAY TRỜI MƯA RỒI –MÙA TRỒNG CÂY ĐẾN RỒI

Mấy hôm nay khách hàng gọi mua cây. Bố tôi cứ nói là chờ đến mùa mưa đi anh, giờ có mua cũng không hợp vì còn nắng quá, trồng cây giống sẽ hư hết. Mấy ngày mưa trước, khách hàng gọi nhưng Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn chưa dám xuất cây. Nhưng chiều nay trời đã đổ mưa. Mưa đến trước 30/4  báo hiệu mùa trồng cây giống mới.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn
Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Công ty chúng tôi đã lên lịch công tác theo thời gian. Mùa khô thiên về làm cây công trình. Còn mùa mưa thì ưu tiên thiên về bán cây giống. Từ tháng 05 dương lịch trở đi, mùa mưa miền Nam bắt đầu. Đó là lúc công ty Cây Xanh Gia Nguyễn các nhà vườn mua cây giống cho mùa trồng cây mới.

Vì có mưa, đất và không khí ẩm thì cây giống mới hút nước, bén rễ và sống được. Còn trồng về mùa khô phải liên tục tưới nước mà cây chưa chắc đã sống. Phải cần có nguyên mùa mưa  để trồng cây. Cây giống có trồng và phát triển trong 6 tháng mùa mưa, mới đủ rễ và sức phát triển. Khi đó, cây giống mới  có sức chống chịu cho mùa khô sang năm.

Khách hàng mua cây giống Cây Xanh Gia Nguyễn
Khách hàng mua cây giống Cây Xanh Gia Nguyễn

Từ khi ra tết âm lịch, khách hàng đã hỏi cây giống. 02 tháng gần đây, khách hỏi liên tục nhưng công ty Cây Xanh Gia Nguyễn không dám bán. Vì bán mà biết khả năng cây trồng khó sống sẽ làm tiêu tốn cho nhà vườn.

Nhưng hôm nay mưa rồi. Nó báo hiệu mùa trồng cây đang tới. Ba tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì được phục vụ khách hàng. Lo vì sẽ phải cố gắng hết sức để đáp ứng trước các đối tác, khách hàng đã hỏi cây bấy lâu nay.

Chúng tôi đã cử 10 nhân công luôn túc trực ở vườn chăm cây. Hôm nay, mưa, ba tôi gọi điện kêu thợ ra khoanh bầu cây giống. Phải khoanh bầu cây khoảng 15 – 20 ngày, cây giống mới mọc rễ non. Khi đó, đưa tới nhà vườn sẽ bắt đất, hút ẩm và sống ngay.

Từ đầu tháng 05, công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cũng mang cây từ các vườn về trồng trưng suốt dọc 300m vườn theo chiều dài quốc lộc 741. Các đối tác, khách hàng qua trạm thu phí Tân Lập, đi lên hơn 10 km nữa là đến vườn của Cây xanh Gia Nguyễn. Mọi người chú ý, vườn cây giống của công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đầu xã Tân Tiến, bên cạnh Cây Xăng và cụm công nghiệp Hà Mỵ nhé.

Chào mừng các chủ vườn, các bạn đến mùa trồng cây mới.

Nguyễn Minh Đức

Leave a Reply