ĐIỀU GIỐNG CAO SẢN CHẤT LƯỢNG CAO CỦA CÂY XANH GIA NGUYỄN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

ĐIỀU GIỐNG CAO SẢN CHẤT LƯỢNG CAO CỦA CÂY XANH GIA NGUYỄN

Cây xanh Gia Nguyễn, Điều giống cao sản, Cây điều, Giống điều cao sản, Giống điều mới

Điều Cao Sản là một trong những Giống Điều đạt năng suất và chất lượng cao cho Bà con. Để hiểu rõ hơn về Giống Điều Cao Sản này, Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ giới thiệu thông qua bài viết dưới đây.

Cây xanh Gia Nguyễn, Điều giống cao sản, Cây điều, Giống điều cao sản, Giống điều mới
Giống Điều Cao Sản

Cây Điều đang được thay thế dần cho Cao Su và nhân rộng trong những năm gần đây. Để tăng năng suấtchất lượng Điều, Bà con đã sử dụng Giống Điều Cao Sản. Đây là một Giống Điều mới đang được ưa chuộng trồng rộng rãi và đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Giới thiệu về Điều Cao Sản?

Điều hay còn gọi là Đào Lộn Hột, là một loại Cây Công Nghiệp dài ngày thuộc họ Xoài. Cây cao khoảng 3m đến 9m. Điều có nguồn gốc từ đất nước Bra-xin.

Ngày nay, Điều được trồng khắp các khu vực có khí hậu nhiệt đới, để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm. Trong đó, Việt Nam đang trở thành một trong những nước xuất khẩu Điều hàng đầu thế giới. Đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên Nam Bộ, điền hình là Bình Phước – thủ phủ của Điều Giống.

Cây xanh Gia Nguyễn, Điều giống cao sản, Cây điều, Giống điều cao sản, Giống điều mới
Giới thiệu về Cây Điều Cao Sản

Điều Cao SảnGiống Điều Ghép mới được tạo ra trong những năm gần đây. Các Giống Điều Cao Sản cho năng suất, sản lượng cao, chất lượng hạt tốt. Thêm vào đó là  khả năng chống chịu được sâu bệnh và thời tiết xấu cũng cao hơn cây điều truyền thống.

Từ việc nhân Giống Điều bằng phương pháp ghép áp, người ta đã tạo ra và phát triển các Giống Điều Cao Sản mới, cho năng suất cao như PN1, AB29, AB05-08

Ưu điểm của Giống Điều Cao Sản chất lượng cao

Đây là những Giống Điềunăng suấtchất lượng cao có khả năng chống chịu được với  sâu bệnh và thời tiết bất thường. Những giống này đã được nghiên cứu và trồng thực nghiệm ở một số địa phương. Kết quả thực tế mang lại đều cao hơn giống điều truyền thống. Đa số Bà con hài lòng và tìm mua những Giống Điều Cao Sản này.

Nếu so sánh Cây Điều Hạt Truyền ThốngCây Điều Cao Sản (Điều Ghép) thì trồng Điều Cao Sản hiệu quả và có lợi hơn nhiều. Trồng Điều Hạt thì từ khi trồng tới khi thu bói là 3 năm. Trồng Điều Ghép chỉ khoảng 18 tháng, hạt Điều Ghép lại to hơn, bóng hơn, nếu chăm sóc tốt năng suất có thể đạt đến 3 tấn/ha/năm.

Cây xanh Gia Nguyễn, Điều giống cao sản, Cây điều, Giống điều cao sản, Giống điều mới
Giống Điều Cao Sản chất lượng cao

Bên cạnh đó, phương pháp ghép chồi đang được nhà nông áp dụng vì có nhiều ưu thế. Không chỉ rút bớt thời gian chăm sóc, tiết kiệm chi phí mà còn cho năng suất điều cao hơn trước. Đặc biệt, với Cây Điều Ghép thì chỉ sau 2-3 năm là có một Vườn Điều mới mà không phải chặt bỏ những cây già cỗi.

Điềucây trồng dài ngày. Càng những năm về sau, năng suất Điều càng giảm, diện tích cây già cỗi lớn. Vì vậy, việc “Trẻ hóa” Cây Điều là giải pháp cần thiết nhằm mục đích giữ vững diện tích, nâng cao năng suất và thu nhập cho người trồng.

Cây Xanh Gia Nguyễn chuyên cung cấp các Giống Điều Cao Sản cho Bà con nông dân. Để đặt mua qua mạng hoặc biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply