CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CÓ HỢP ĐỒNG CÂY GIỐNG Ở BÌNH PHƯỚC | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CÓ HỢP ĐỒNG CÂY GIỐNG Ở BÌNH PHƯỚC

Vừa rồi, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn có hợp đồng cung cấp cây giống hỗn hợp cho khách hàng. Trong đó có 100 cây Điều giống và 200 cây Giá Tỵ  trồng làm gỗ. Khách hàng lần này là chị Mai ở  thị xã Đồng Xoài, Bình Phước.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cây giống, cung cấp cây giống, cây điều giống, cây giống lâm nghiệp
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây giống cho khách hàng ở Bình Phước

Tỉnh Bình Phước được xem là thủ phủ của Cây Cao Su. Nhưng mấy năm nay, giá mũ cao su rớt thê thảm. Các chủ vườn lớn còn cầm cự được. Người dân lẻ không thể chịu lỗ để duy trì và chờ cho giá mũ cao cao su lên hơn. Chính vì thế, họ chuyển đổi từ Cây Cao Su sang trồng các loại Cây Giống Lâm Nghiệp khác.

Rút kinh nghiệm những lần chuyển đổi trước, chị Mai đã không tập trung vào một loại cây giống cố định. Chị trồng phân ra các loại Cây Công NghiệpCây Giống Lâm Nghiệp lấy gỗ. Để không bị quá tải dẫn đến bị động mỗi khi một loại cây nào đó rớt giá. Đây là cách đầu tư phân tán, không để trứng vào một giỏ của người nông dân.

Lần đầu tư này, chị Mai chỉ trồng 100 Cây Điều Giống. Chị không trồng hết diện tích vì cây điều cũng trồng nhiều ở Bình phước. Trước đây, người dân trồng nhiều điều, giá thấp cũng phải chặt bỏ, chuyển sang Cây Cao Su. Lần chuyển lại này, chị trồng vừa đủ để kiểm soát được.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cây giống, cung cấp cây giống, cây điều giống, cây giống lâm nghiệp
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe

Với Cây Điều Giống này, chỉ 3 – 4 năm, có thể cho gia đình chị thu hoạch quả. Và cũng từ đó, có thể quay vòng vốn và nguồn thu cho các đầu tư dài hạn hơn.

Trong lần trồng cây này, chi Mai cũng dành diện tích đất trồng 200 Cây Giá Tỵ Giống – hay còn gọi là Cây Gỗ Tếch là một loại gỗ quý. Nó được xếp vào hàng những Cây Lâm Nghiệp có giá trị kinh tế cao. Người dân dùng gỗ Cây Giá Tỵ này làm nội thất ngoài trời, báng súng, tà vẹt đường tàu.

Nhưng, loại Cây Giống Lâm Nghiệp này thường phải 30 – 40 năm mới cho thu hoạch gỗ. Nếu nhà vườn nào biết chăm sóc, tỉa cành .. tạo thuận lợi cho cây phát triển thì có thể từ 25 năm có thể khai thác được.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cây giống, cung cấp cây giống, cây điều giống, cây giống lâm nghiệp
Cây Giống Lâm Nghiệp có giá trị kinh tế cao

Khoảng thời gian 25 – 30 năm là cả một đời lao động của con người. Khi trồng Cây Giá Tỵ này, chắc chắn, người như chị Mai hiểu đó là giải pháp đầu tư lâu dài. Các gia đình có đất rẩy, thì trồng 200 – 500 Cây Giá Tị có thể là nguồn thu nhập lớn dành cho tuổi già hay cho con cháu.  

Để có thể đầu tư dài cho 25 – 40 năm mới thu hoạch, thì người nông dân cần có các nguồn thu khác từ các loại cây quả. Và trồng điều, trồng hạt tiêu, trồng Cây Mủ Trôm, các lại Cây Ăn Trái …. sẽ đem lại nguồn thu cho nhà vườn chỉ sau 3 – 5 năm trồng.  Đó là sự chú ý trồng cây mà chúng tôi cũng khuyên khách hàng mỗi khi đến mua cây giống.  

>>> HÌNH ẢNH CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CÓ HỢP ĐỒNG CÂY GIỐNG Ở BÌNH PHƯỚC

Nguyễn Công Quang

Giám đốc Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn

Leave a Reply