CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BẮC TÂN UYÊN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BẮC TÂN UYÊN

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa cung cấp 6500 Cây Keo Lai BV 32 cho anh Minh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là những hoạt động cung cấp lớn mà khách hàng đã đặt niềm tin vào Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn.

Cây xanh Gia Nguyễn, cây keo lai, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cung cấp cây giống, cây giống
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Keo Lai cho anh Minh ở Bình Dương

Giá trị của Cây Keo Lai BV 32
Cây Keo Lai vốn là loại cây lấy gỗ kinh tế. Nó được lai từ Cây Tràm Bông Vàng với Cây Keo Tai Tượng, tạo nên Cây Keo Lai. Sự lai tạo này mang đặc tính của cả hai loại cây.

Cây Keo Tai Tượng vốn có tính sinh trưởng nhanh: 3 – 5 năm có thể cho thu hoạch. Nhưng gỗ Cây Keo vốn nhẹ, độ bền chắc không cao. Nên gỗ cây keo chỉ thích hợp cho việc làm bột giấy, hay các đồ gia dụng cấp độ thấp.

Còn Cây Tràm Bông Vàng vốn là loại cây gần họ với Cây Keo. Nhưng Tràm Bông Vàng cho gỗ chắc, cứng, trọng lượng nặng. Gỗ tràm dùng đóng các đồ nội thất cao cấp như bàn, ghế, ván sàn … Nhưng để được giá trị tốt như thế, Cây Tràm phải cần thời gian sinh trưởng 7 – 8 năm mới cho thu hoạch.

Cây xanh Gia Nguyễn, cây keo lai, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cung cấp cây giống, cây giống
Giá trị của Cây Keo Lai BV 32

Người ta đã tìm cách lai giống 02 loại cây này, để được những giá trị tối ưu nhờ sự ghép nối các tính tốt của cây bố mẹ. Cây Keo Lai BV32 – hay gọi là Cây Keo Lá Tràm có thời gian sinh trưởng trung bình. Khoảng 4- 5 năm có thể cho lấy gỗ. Nhưng gỗ của Cây Keo này lại chắc, bền, nặng gần giống với gỗ Tràm. Vì thế, nó có giá trị cao trong đồ nội thất.

Như vậy, Cây Keo Lai BV 32 có giá trị kinh tế kép: Vừa được về mặt thời gian rút ngắn, vừa được mặt giá trị về gỗ. Chính vì thế, anh Minh mới đầu tư mua 6500 cây giống về trồng. Theo kế hoạch, chỉ cần đến năm 2019 – 2020 là thu hoạch được.

Cây Keo Lai phù hợp ở vùng núi huyện Bắc Tân Uyên
Anh Minh mua rất nhiều Cây Keo Giống vì khu vực Bắc Tân Uyên rất thích hợp cho điều kiện trồng rừng, trồng Cây Lâm Nghiệp. Vì đất miền đồi, núi chỉ thích hợp cho các loại Cây Công Nghiệp, Cây Giống Lâm Nghiệp.

Cây xanh Gia Nguyễn, cây keo lai, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, cung cấp cây giống, cây giống
Cây Keo Lai phù hợp ở vùng núi huyện Bắc Tân Uyên

Các loại Cây Công Nghiệp, cho thu hoạch nhanh và hàng năm ở Bình Dương thường có cao su, điều … Nhưng cao su đang rớt giá. Còn Cây Điều thì người đang đổ xô vào trồng chuyển canh. Nếu lúc này, cũng lao vào trồng Điều nữa, thì mấy năm tới sẽ rớt giá.

Để trồng cây phù hợp với chất đất mà nhanh cho thu hoạch, thì Cây Keo Lai BV 32 là phù hợp nhất. Vì hiện nay, gỗ rừng tự nhiên gần như không còn. Gỗ rừng trồng mới đang bắt đầu phát triển lại. Càng ngày, nhu cầu gỗ ngày càng tăng lên. Các doanh nghiệp gỗ phải nhập khẩu gỗ từ châu Phi, châu Âu về để làm nguyên liệu.

Với việc trồng gỗ lần này, 4 – 5 năm nữa, đó là nguồn thu lớn của anh gia đình anh Minh. Đây cũng là cách tạo nên nguồn thu nhanh. Vì trồng các cây khác, phải 20 – 30 năm mới cho thu hoạch gỗ.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BẮC TÂN UYÊN

Leave a Reply