CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 8000 CÂY GÁO VÀNG CHO TỔ CHỨC WORLD WIDE FUND FOR NATURE VIỆT NAM Ở Q1. TP. HCM | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 8000 CÂY GÁO VÀNG CHO TỔ CHỨC WORLD WIDE FUND FOR NATURE VIỆT NAM Ở Q1. TP. HCM

Cây Gáo Vàng, Cây Xanh Gia Nguyễn, Vườn ươm tỉnh Bình Phước, Gáo Vàng, Giống Gáo Vàng

8000 Cây Gáo Vàng được tổ chức này đặt mua để phục vụ cho dự án trồng rừng ở khu bảo tồn Đất Ngập Nước Láng Sen, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An là hợp đồng mà Cây Xanh Gia Nguyễn đã hoàn tất với tổ chức WWF- Việt Nam.

Cây Gáo Vàng, Cây Xanh Gia Nguyễn, Vườn ươm tỉnh Bình Phước, Gáo Vàng, Giống Gáo Vàng
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 8000 Cây Gáo Vàng cho tổ chức WORLD WIDE FUND FOR NATURE VIỆT NAM Ở Q1. TP. HCM

Vì sao tổ chức World Wide Fund for Nature Việt Nam mua cây giống?

Tổ Chức World Wide Fund for Nature Việt Nam (viết tắt WWF) có tên gọi khác là Quỹ Bảo tồn thiên nhiên – Việt Nam. Đây là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo tồn sinh học và quản lý thiên nhiên bền vững. Tổ chức đã có nhiều dự án bảo vệ, trồng rừng, bảo vệ thiên nhiên…ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cây Gáo Vàng, Cây Xanh Gia Nguyễn, Vườn ươm tỉnh Bình Phước, Gáo Vàng, Giống Gáo Vàng
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe cho khách hàng

Trước khi quyết định mua cây giống, đại diện của tổ chức đã tới tham quan trực tiếp Vườn ươm Gia Nguyễn ở tỉnh Bình Phước. Sau đó quyết định mua cây giống. Họ sử dụng xe tải 3 tấn vận chuyển cây từ vườn ươm tỉnh Bình Phước đến dự án ở Long An.

Việc đưa Gáo Vàng vào trồng tại khu bảo tồn vừa có ý nghĩa phát triển, bảo tồn giống Gáo Vàng để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của tổ chức.

Vì sao họ chọn Cây Gáo Vàng?

Gáo Vàng loài cây gỗ có tốc độ sinh trưởng nhanh và mạnh, sau 10 năm có thể cho khai thác gỗ, lại khá dễ tính nên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, với nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Cây Gáo Vàng thích hợp với rừng bán ngập, ưa nơi ẩm ướt, đủ ánh sáng vì thế mà khí hậu ở khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen sẽ rất thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển.

Cây Gáo Vàng, Cây Xanh Gia Nguyễn, Vườn ươm tỉnh Bình Phước, Gáo Vàng, Giống Gáo Vàng
Gáo Vàng loài cây gỗ có tốc độ sinh trưởng nhanh và mạnh

Gáo Vàng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao 0m – 500m, cành nhánh mọc chếch ngang, tán lá tỏa rộng, khả năng che bóng tốt; hình thái cây, lá, hoa đều bắt mắt nên được xem là loài cây xanh có giá trị tạo bóng và tôn tạo cảnh quan. Loài cây này còn được đánh giá là có sự phát triển tốt, vốn đầu tư ít, có giá trị kinh tế.

Gáo Vàng cũng là loại cây gỗ quý không chỉ làm nguyên liệu phục vụ cho ngành công nghiệp gỗ, chế biến đồ gỗ mà vỏ, quả Gáo Vàng còn có tác dụng chữa một số bệnh.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 8000 CÂY GÁO VÀNG CHO TỔ CHỨC WORLD WIDE FUND FOR NATURE VIỆT NAM Ở Q1. TP. HCM

Leave a Reply