CÂY GIỐNG LÁT HOA CÔNG TRÌNH CÓ GÌ KHÁC KHI TRỒNG LẤY GỖ | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY GIỐNG LÁT HOA CÔNG TRÌNH CÓ GÌ KHÁC KHI TRỒNG LẤY GỖ

Lát Hoa là một trong những loại cây được trồng đa mục đích. Cây được trồng thành rừng khai thác gỗ để phát triển kinh tế lâm nghiệp, làm đai phòng hộ che chắn cho các trang trại Cây Ăn Quả như Chuối, Ổi, Cam Chanh… Đặc biệt là tận dụng khả năng tỏa bóng và ngoại hình tán lá đẹp để thiết kế trồng làm Cây Công Trình tôn tạo cảnh quan, cây xanh đô thị.

Cây Lát Hoa, Lát Hoa, Giống chất lượng, Giống Cây Lát Hoa, Cây xanh đô thị
Lát Hoa là loại cây trồng đa mục đích

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người trồng cần lựa chọn loại Cây Giống Lát Hoa phù hợp với khả năng sử dụng và túi tiền của mình.

Cây Giống Lát Hoa cho công trình

Thông thường tại các khuôn viên, công trình công cộng, công viên…để tôn tạo cảnh quan người trồng thường chọn trồng Lát Hoa với những loại cây khác nhằm tạo nên một không gian xanh lý tưởng.

Với mục đích trồng để trang trí và không muốn tốn nhiều công chăm sóc, và số lượng cây vừa phải không quá nhiều, người trồng thường lựa chọn những Cây Giống Lát Hoa có chiều cao 3-3.5m và đường kính gốc từ 6-8cm trở lên. Lá cây xanh tốt, không bị cụt ngọn hay sâu bệnh. Cây sẽ nhanh chóng phát triển và bắt nhịp với những cây xung quanh.

Cây Lát Hoa, Lát Hoa, Giống chất lượng, Giống Cây Lát Hoa, Cây xanh đô thị
Cây Giống Lát Hoa cho công trình

Ngoài ra, Do khi trưởng thành, cây có bạnh khá lớn nên chỉ thích hợp với những vỉa hè rộng hoặc trồng trong công viên, khuôn viên công sở. Không thích hợp với những khuôn viên nhỏ và cây không đủ ánh sáng để phát triển.

Cây Giống Lát Hoa trồng lấy gỗ

Lát Hoa cho gỗ đẹp, từ màu sắc đến thớ và vân gỗ, nên rất được ưa chuộng. Gỗ Lát Hoa được dùng đóng đồ trang trí nội thất, đồ dùng gia dụng và cả đồ mộc mỹ nghệ. Vì thế mà gỗ của Cây Lát Hoa trên thị trường hiện này khác hiếm và đắt.

Nhiều hộ gia đình muốn phát triển kinh tế bằng việc trồng Rừng Lát Hoa để lấy gỗ với số lượng lớn. Vì thế cũng tùy vào điều kiện tài chính mà người trồng có thể tự ươm hoặc lựa chọn mua tại các vườn ươm cây giống với Cây Giống Lát Hoa cao từ 30cm-50cm

Cây Lát Hoa, Lát Hoa, Giống chất lượng, Giống Cây Lát Hoa, Cây xanh đô thị
Cây Giống Lát Hoa trồng lấy gỗ

Khi đã xác định trồng cây phát triển kinh tế, vì thế người trồng rừng thường phải đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu, nghiên cứu về việc chọn giống chất lượng, kỹ thuật trồng đến việc chăm sóc nhằm giúp cho Rừng Lát Hoa phát triển và sớm cho thu hoạch.

Nhìn chung Cây Giống Lát Hoa công trình với Cây Giống Lát Hoa để khai thác lấy gỗ là một giống. Mà chỉ khác nhau ở tiêu chuẩn kích thước, quy cách của Cây Lát Hoa do tùy vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính và cách chăm sóc của người trồng.

Leave a Reply