CÂY GIỐNG CHU DU RA ĐÀ NẴNG | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY GIỐNG CHÈ XANH CHU DU RA ĐÀ NẴNG

Cây giống chè xanh, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây chè xanh, Lá chè, Cây giống lâm nghiệp

Chào các bạn. Em là Cây Giống Chè Xanh. Đội quân 200 nhóc tì chúng em ra đâu quân cho nhà anh Dũng theo hợp đồng tìm hiểu từ Online với công ty Cây Xanh Gia Nguyễn. Và chúng em cũng được đi xe giường nằm như ai.

Cây giống chè xanh, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây chè xanh, Lá chè, Cây giống lâm nghiệp
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Chè Xanh cho anh Dũng ở Đà Nẵng

Cây Chè Xanh trồng ở đâu?

Theo phong thổ, địa lý, khí hậu thì họ hàng Chè Xanh chúng em chỉ sinh trưởng và phát triển ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Vì thế, họ nhà Chè Xanh chúng em thường xuất hiện ở những nơi bán nhiệt đới và cận nhiệt đới như Bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản

Nói vậy, chứ ở những nơi nhiệt đới nóng ẩm như Miền Trung và Miền Nam Việt Nam chúng em vẫn sống được. “Dưng mà”… đó là sống trên núi. Núi cao mát mẻ, như Đà Lạt, Ngọc Linh, Bạch Ma .. chúng em mới sống nổi. Vì ở đồng bằng, nắng quá sẽ đốt cháy mất lá xanh tươi của chúng em.

Nói vậy chứ chúng em vẫn có thể an cư và đầu quân ở nhiều nơi đồng bằng Miền Nam nắng nóng đó. Chỉ có điều, những chỗ nóng quá đó, chất lượng lá Chèbúp Chè của chúng em không được ngon, ngọt và chát đặc trưng như ở trên núi.

Cây giống chè xanh, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây chè xanh, Lá chè, Cây giống lâm nghiệp
Cây Giống Chè Xanh

Một điều đặc biệt nữa là họ Chè Xanh của chúng em không kén đất. Và chúng em vốn gốc bản địa Việt Nam nên theo tính con người cần cù, chắt chiu vậy. Các loại đất đồi, đất núi kém chất dinh dưỡng chúng em cũng có thể sống được.

Việc chịu ít nước của chúng em cũng là đăc tính có hữu. Vì thế, chúng em sống được ở những nơi dốc, nơi nước mưa rơi xuống là trôi tuột đi, chỉ ngấm một ít cho chúng em đủ sống là đủ rồi.

Điều này là sự thiệt thòi của chúng em so với các anh em Cây Giống Lâm Nghiệp, Cây Giống Công Nghiệp khác như Cây Tiêu, Cây Điều, Cây Cao Su … Nhưng nó cũng là lợi thế cho chúng em. Chúng em có thể vươn tới, phủ xanh, tạo giá trị kinh tế cho bà con miền núi, vùng khó vơn lên làm giàu từ cây chè đó.

Tuy sống ít nước nên chúng em háo nước lắm. Trước khi đem đến sự thưởng thức cho mỗi người, chúng em cần được cung cấp nhiều nước. Mà phải là nước nóng đó nhé. Để chúng em có thể nở ra và ngấm tải các chất tinh túy ra nước, phục vụ và chữa bệnh cho người uống từ tinh chất của trà.

Vì sao Đà Nẵng trồng được Chè Xanh?

Chúng em có nhiều đặc tính và lợi thế như trên, nên cũng phù hợp và sống được ở đất Đà Nẵng. Vì Đà Nẵng có dãy núi cao là Bạch Mã với Đèo Hải Vân ngập mây mù. Vùng núi cao mà mọi người gọi là khắc nghiệt đó là nơi “Dung thân” của họ hàng chúng em.

Cây giống chè xanh, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây chè xanh, Lá chè, Cây giống lâm nghiệp
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây chè giống ra Bến xe cho khách hàng

Nhưng Đà Nẵng là thành phố, đô thị trực thuộc Trung Ương. Nên để trồng được chúng em, phải cần có hai điều kiện. Một là vùng ngoại thành. Ngoại thành mới có đất trồng chớ. Hai là phải vùng cao. Điều kiện này, ở Đà Nẵng chỉ có hai nơi là huyện Hòa Vang ngoại thành và quận Liên Chiểu ở Hải Vân Sơn.

Lần này, 200 anh em Chè Giống chúng em ra “Đầu quân” cho nhà anh Dũng. Ở đây, chúng em sẽ có cuộc sống mới và tạo giá trị mới ở vùng núi cao. Lượng 200 Cây Chè Xanh chúng em chỉ là trồng thử nghiệm chứ chưa phải là là trồng công nghiệp, cung cấp cho cả thành phố Đà Nẵng. Và em nói thiệt là: Đà Nẵng cũng không có lượng đất đai lớn để trồng chè công nghiệp như ở Đà Lạt. Vì thế, chúng em ở đây như con cưng thôi. Được trồng và cung cấp lượng nhỏ cho gia đình, người thân, và các khách hàng đặc biệt của anh Dũng.

Chuyển cây giống đến tận nơi cho khách hàng

Chúng em từ Bình Phước chu du ra tận Đà Nẵng. Chúng em được đi như khách du lịch ấy. 200 anh em cây giống chúng em rời tỉnh vùng cao Bình Phước về Bến Xe Miền Đông. Rồ chúng em được gửi xem giường Nằm ra Đà Nẵng. Vì cây giống chúng em “Liễu yếu đào tơ” nên đi xe, không cẩn thận sẽ bị gẫy cành, dập thân, đứt ngọn.

Chúng em được đưa lên xe Giường nằm. Rất may là 200 cây giống chúng em bó lại cũng gọn. Mà ngày đầu năm ra tết, xe ra Bắc dư nên có thể chiến một chỗ trên góc xe giường nằm được.

Cây giống chè xanh, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây chè xanh, Lá chè, Cây giống lâm nghiệp
Cây Xanh Gia Nguyễn chuyển cây giống đến tận nơi khách hàng.

Khi các cô dì chú bác đọc được những thông tin này, chắc các anh em giống Chè của chúng em đã được trồng và yên vị ở vùng đất Đà Nẵng rồi.

Thôi chúc các cô dì chú bác mạnh khỏe nhé. Chúng em lo bám rễ và mau lớn đây. Nếu các bác muốn mua cây giống như chúng em, hãy liên hệ với Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn nhé. Chúng em được ươm ra từ đó.

>>> HÌNH ẢNH CÂY GIỐNG CHÈ XANH CHU DU RA ĐÀ NẴNG

Leave a Reply