CÂY ĐIỀU Ở BÌNH PHƯỚC ĐANG TẠO GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÂY ĐIỀU Ở BÌNH PHƯỚC ĐANG TẠO GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

 Cây Điều ở Bình Phước không chỉ dẫn đầu về diện tích, mà còn là một trong những địa phương có sản lượng nhân điều xuất khẩu lớn nhất nước.

Bình Phước là một trong những tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất nước, với diện tích khoảng 200.000ha. Chính vì vậy, Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ của Cây Điều. Cây Điều ở Bình Phước đang tạo ra giá trị kinh tế cao cho người dân, cũng như góp phần vào cơ cấu kinh tế địa phương.

Trước đây, người dân Bình Phước trồng cây điều như là giải pháp “xóa đói giảm nghèo”. Nhưng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng rất thuận lợi, cây điều phát triển rất nhanh, cho sản lượng kinh tế cao. Cây Điều dần dần trở thành cây công nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Phước. Hơn nữa, cây điều dễ trồng, không kén đất, chịu đựng khô hạn tốt, vốn đầu tư cũng như công chăm sóc không nhiều.

cây điều giống
Cây Điều tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Cây Điều đã trở thành cây giúp nông dân Bình Phước xóa đói giảm nghèo, có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Từ hiệu quả của cây trồng chủ lực này, hàng chục ngàn hộ gia đình trên địa bàn tỉnh không chỉ thoát đói nghèo, mà còn vươn lên làm giàu chính đáng.

Cây Điều cũng tạo cơ hội cho hàng trăm doanh nghiệp lớn mạnh. Tạo ra một thế hệ doanh nhân năng động, mạnh dạn đi tiên phong trong áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác và sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tin rằng trong tương lai, Cây ĐiềuCây Cao Su sẽ giúp tỉnh Bình Phước tạo ra giá trị kinh tế cao, vươn lên dẫn đầu trong cả nước.

Leave a Reply