TRỒNG CÂY ĐIỀU GIỐNG

Bí quyết làm giàu nhanh của nông dân

Chào quý vị

Hôm nay, ngồi tổng kết lại hoạt động phục vụ khách hàng của 3 năm qua, tôi thấy nhiều khách hàng đang quan tâm đến trồng cây điều giống. Và việc phát triển cây điều là xu thế của mấy năm nay.

 

VÌ SAO TRỒNG CÂY ĐIỀU GIỐNG LÀ XU THẾ?

=> Giá mủ cao su rớt thê thảm

 

Những năm gần đây, thị trường nhập khẩu mủ cao su của các nước dần bão hòa. Mủ cao su cũng vì đó mà rớt giá thê thảm. Lâm vào tình cảnh này, các chủ vườn buộc phải:

 Phá bỏ cây cao su, nhằm tránh phải bù lỗ trong quá trình rớt giá.

 

 Hay chuyển đổi cây trồng phù hợp với loại đất và xu hướng canh tác hiện nay.

=> Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là chuyển đổi sang loại cây nào mới là quan trọng.

Đây là một bài toán khó, không chỉ với bà con nông dân, các chủ vườn mà còn cả chính quyền địa phương và nhà nước. Bởi vì:

 

 Trồng cây lâm nghiệp phải mất một thời gian khá dài mới có thể thu hoạch.

 

 Trong khi đó, trồng cây công nghiệp ngắn ngày lại không ổn định, không mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho bà con.

Vậy loại cây nào có thể trồng trong thời gian ngắn nhưng ổn định và mang lại kinh tế cao?

 

Theo nghiên cứu của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Điều là loại cây đáp ứng được những tiêu chí này. Loại cây vừa ổn định, và vừa ngắn ngày, chỉ có cây hạt điều.

 

Bên cạnh đó, điều còn phù hợp với một số tiêu chí sau:

 

=> Điều là loại cây công nghiệp được nhiều người dân ưa chuộng.

 

 • Điểm qua những địa phương trồng điều lớn nhất cả nước, bạn có thể thấy các minh chứng rõ rệt:
 • Ở Bình Phước, Điều được trồng gần như phổ biến ở tất cả các huyện. Và hiện chiếm gần 50% diện tích Điều trồng trong cả nước. Điều gần như là cây trồng chính của mảnh đất Bazan màu mỡ này.
 • Điều cũng rất thích hợp với vùng Đất Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Nhờ vậy, sản lượng hạt điều ngày một gia tăng qua từng năm.

 

 • Điều là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển. Không mất quá nhiều thời gian chăm bón, điều luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân mỗi vụ mùa.

=> Xã hội đang có nhu cầu lớn về Cây điều và hạt điều:

 

 • Cây Điều hiện là cây công nghiệp chiến lược của cả nước. Điều không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân mà còn là yếu tố thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
 • Hạt điều ngày càng được ưa dùng cho xuất khẩu. Với thành phần đầy đủ các chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, hạt điều luôn là lựa chọn hàng đầu của các nước Châu Âu.
 • Đặc biệt hơn, hạt điều còn được sử dụng trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, hạt điều được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu ăn uống ngày một cao của con người.

mua

 

HẠT ĐIỀU MANG SỨ MỆNH LÀM GIÀU CHO NGƯỜI DÂN

 

 

Muốn làm giàu nhanh, bà con nông dân nên tìm những loại cây chỉ trồng một lần và cho thu hoạch hàng năm (tức là hình thức thu nhập thụ động) .

 

=>  Trong các cây công nghiệp, ngoài cây cao su, cà phê, ca cao … thì cây điều cũng cho người nông dân thu nhập hàng năm.

 

Chỉ cần trong trong một khoảng thời gian nhất định, bà con có thể tiến hành thu hoạch hạt điều giống với chất lượng và năng suất cao.

 

=> Trong vòng từ 3 – 5 năm, bà con có thể trồng, chăm sóc và thu hoạch. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội mà Điều giống được lòng bà con nông dân.  

 

Người dân chỉ vất vả trong thời gian trồng và chăm sóc, nhưng thành quả đạt được sau này ít ai có thể hình dung ra được. Sau 3 – 5 năm, điều bắt đầu phát triển ổn định và mang lại năng suất cao.

 

=> Đó cũng là một phương châm trong kinh doanh. Một trong những cách tích lũy nhiều nhất là đầu tư hợp lý và xây dựng quỹ thu nhập thụ động.

Thêm vào đó, thời gian khai thác cây điều lên đến 10 năm. Trong vòng 10 năm, bà còn không cần phải canh cánh nỗi lo cây trồng nào phù hợp và mang lại năng suất cao.

Hơn nữa, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bình Phước hay Đông Nam Bộ, nhiều người đã gắn bó và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương từ việc chọn cây Điều giống.

 

=> Và bây giờ, cơ hội đó đang nằm ở  quyết định của quý vị.

mua

 

TRỒNG CÂY ĐIỀU CŨNG LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO DIỆN TÍCH NHỎ

 

 • Trong khi nhiều chủ đất có tài chính lớn và diện tích hàng chục hecta (ha) có thể trung hòa vốn trong thời gian khủng hoảng. Thì các chủ vườn nhỏ, lẻ không thể chịu thua lỗ mãi từ cây cao su. Họ phải nhanh chóng chuyển đổi canh tác để có thu nhập, trang trải cuộc sống.

 

=> Cho nên, trồng cây điều chính là giải pháp hữu hiệu, lâu dài cho những hộ gia đình chưa có đủ nguồn lực hỗ trợ trong giai đoạn cao su mất giá.

 

 • Người nông dân phải tìm các cây trồng có thời gian thu hoạch ngắn từ 3 – 4 năm mới đảm bảo cuộc sống.

=> Đó là ngưỡng chịu đựng của người nông dân ít đất và có thu nhập thấp.

 

Trong vòng 3 – 4 năm đó, người dân có thể xoay vòng vốn hay tận dụng các loại cây trồng cũ để đảm bảo thu nhập.

 

=> Và cây điều giống là giải pháp hợp lý nhất cho những người nông dân.

mua

 

CÂY ĐIỀU CÒN CÒN PHÙ HỢP VỚI GIẢI PHÁP XEN CANH, TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH, NÂNG CAO THU NHẬP

 

 • Khi trồng cây điều, bà con có thể trồng xen canh cây khoai mì (củ mì, củ sắn)  để tiết kiệm diện tích.
 • Trong điều kiện trồng và chăm sóc tốt, bà con có thể thu hoạch từ 2 – 3 lần/năm. Nhờ đó, người dân có thu nhập để quay vòng đảm bảo cuộc sống và đầu tư cho cây hạt điều.
 • Người dân cũng có thể trồng cây đậu xanh để tiết kiện đất, tăng độ đạm, màu mỡ cho cây điều và hạn chế cỏ dại.  
 • Để điều sinh trưởng và phát triển tốt, bà con cần đầu tư phân bón, cải tạo đất cũng như phun thuốc trừ sâu hay diệt cỏ. Một trong những cách không mất quá nhiều chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao là trồng đậu xanh.
 • Ngoài tác dụng cung cấp phân bón, đậu xanh còn mang lại kinh tế cho người dân.
 • Đặc biệt, mô hình bà con thường áp dụng là trồng xen canh cây hạt tiêu với cây điều để tạo hiệu quả tốt nhất.
 • Hạt tiêu cũng là một loại cây trồng khá phổ biến của người dân miền Nam. Tận dụng khoảng cách giữa các loại cây, tiêu có thể sinh sống và phát triển tốt, tăng thêm thu nhập hàng năm cho bà con.

 

Những lưu ý khi trồng xen canh cây Điều?

 

 • Bà con chỉ nên trồng cây khoai mì xen điều trong 2 năm đầu. Từ năm thứ 3, cây điều đã lên cao, tán rộng và che phủ cả diện tích đất. Đồng thời, rễ cây điều cũng vươn xa hơn,  nếu canh tác nhiều sẽ ảnh hưởng đến rễ.
 • Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tận dụng diện tích bằng cách trồng xen canh cây ca cao. Bởi vì, ca cao lớn nhanh, có thể sinh trưởng và phát triển tốt dưới tán cây điều. Bên cạnh đó, ca cao cũng thu hoạch hàng năm, mang lại thu nhập cho người dân.

 

TRỒNG CÂY ĐIỀU NÀO HIỆU QUẢ VÀ CHO NĂNG SUẤT CAO?

 

 

 • Điều lai giống như BN1, AB29, AB05 – 08

 

Đây là những giống điều có  năng suất và chất lượng tốt. Đặc biệt là có khả năng kháng sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt dưới mọi điều kiện thời tiết.

 

Thêm vào đó, kế thừa những ưa điểm của các giống điều cũ, Điều Lai giống có năng suất và chất lượng khá cao, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

 

 • Cây điều ghép: BO1, PN1, CH1, LG1

 

Ngoài các giống điều truyền thống, điều lai giống thì điều ghép cũng là loại giống mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân.

 

Tùy từng vùng như Đông Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ hay Tây Nguyên mà bà con nên chọn cho mình giống điều phù hợp. Mỗi giống điều ghép là sự kết hợp của nhiều yếu tố chất lượng, năng suất, khả năng chống chịu sâu bệnh, giúp bà con dễ dàng canh tác.  

mua

 

VÌ SAO BẠN NÊN MUA HÀNG TỪ CÂY XANH GIA NGUYỄN

 

 • Cung cấp cây giống theo mức giá thấp nhất cho bạn. Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn có 08 vườn ươm cây giống. Vì vậy, công ty luôn cung cấp giá gốc cho khách hàng.
 • Luôn đảm bảo cung cấp đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Dù số lượng lớn hay nhỏ, Cây Xanh Gia Nguyễn luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • Ứng dụng và ươm trồng nhiều giống điều lai giống đạt năng suất cao cho khách hàng lựa chọn.
 • Miễn phí tư vấn cách trồng và chăm sóc cây điều giống trong vòng 03 – 05 năm.
 • Chuyển cây giống đến tận nơi theo yêu cầu của chủ vườn.

mua

 

CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN LÀ AI?

 

 • Cây Xanh Gia Nguyễn được thành lập năm 2013 do ông Nguyễn Công Quang làm chủ đầu tư. Cây Xanh Gia Nguyễn ra đời giải quyết nhu cầu cung cấp cây giống cho bà con ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang,…
 • Công ty chuyên cung cấp các loại cây giống như: Cây công trình, cây giống lâm nghiệp. Năm 2015 này, Cây Xanh Gia Nguyễn mở rộng quy mô đầu tư, đáp ứng nhu cầu cung cấp cây ăn trái cho bà con. Hiện nay, Công ty đang đầu tư 08 vườn ươm để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
 • Trên đà phát triển của đất nước, Cây Xanh Gia Nguyễn không chỉ đáp ứng nhu cầu cung cấp cây giống mà con giải quyết được việc làm, mang lại thu nhập cho chị em công nhân.
 • Công ty cũng đang củng cố và mở rộng quy mô, nhằm phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

mua

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CÂY XANH GIA NGUYỄN?

 

KHÁCH HÀNG 1

 

KHÁCH HÀNG 2

 

KHÁCH HÀNG 3

 

HƯỚNG DẪN MUA VÀ ĐẶT HÀNG TỪ CÂY XANH GIA NGUYỄN

 

Cây Xanh Gia Nguyễn luôn hướng đến tất cả khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đã từng sử dụng các sản phẩm về cây xanh và có kinh nghiệm mua hàng online.

Vì vậy, trước khi đặt mua online, bạn hãy xác định kỹ chủng loại cây, kích cỡ, quy cách kỹ thuật, số lượng, địa điểm giao cây.

Bạn có thể đặt mua các sản phẩm từ website theo trình  tự như sau:

 1. Liên hệ trực tiếp  hoặc đăng ký tên nhận báo giá
 2. Phản hồi, tư vấn trực tiếp từ Cây Xanh Gia Nguyễn
 3. Thanh Toán

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Cây Xanh Gia Nguyễn  qua các  bước sau:

Bước 1: Xác định sản phẩm cần mua sau đó liên  hệ  với bộ phận tư vấn của Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Bước 2: Địa chỉ thanh toán và giao hàng. Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác địa chỉ thanh toán và địa chỉ giao hàng để chúng tôi gửi hàng đến bạn nhanh chóng và an toàn nhất.

Bước 3: Phương thức vận chuyển và thanh toán

Quý khách có quyền chủ động chọn phương thức thanh toán và vận chuyển

Bước 4:  Kết thúc. Hệ thống email xác nhận đơn hàng cho bạn, nhân viên Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ liên hệ với bạn để giao hàng theo yêu cầu.

mua

 

BẢN ĐỒ ĐẾN VĂN PHÒNG CÔNG TY

Leave a Reply