CÁCH TRỒNG CÂY ĐINH LĂNG TRONG CHẬU | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

CÁCH TRỒNG CÂY ĐINH LĂNG TRONG CHẬU

Cây Đinh Lăng gồm nhiều loại phân biệt bởi hình dạng và kích thước lá, nhưng Cây Đinh Lăng Lá Nhỏ và Lá Nhuyễn là Giống Đinh Lăng được trồng nhiều do lá cây được dùng như một loại rau sạch có vị thuốc tốt cho sức khỏe. Chúng ta nên trồng vài Chậu Cây Đinh Lăng tại nhà, vừa làm Cây Cảnh vừa có thể hái lá ăn như rau sống. Trồng Cây Đinh Lăng trong chậu tại nhà cũng khá đơn giản chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc là cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Cây Đinh Lăng, Trồng Cây Đinh Lăng, Phương pháp trồng Cây Đinh Lăng, Hom giống, Cây Đinh Lăng Giống
Cây Đinh Lăng Giống

Chọn đất và chậu trồng phù hợp với cây giống

Đất trồng: Để giúp Cây Đinh Lăng Giống nhanh bén rễ, bạn có thể trộn hỗn hợp đất thịt tự nhiên hay đất pha cát và phân hữu cơ hoai mục cùng ít trấu sống theo tỷ lệ 2:1: 0,5. Hoặc bạn có thể dùng đất sạch ngoài thị trường có đóng bao sẵn trộn thêm đất dinh dưỡng phân trùn quế theo tỷ lệ 2:1.

Chậu trồng: Nếu muốn Cây Đinh Lăng phát triển mạnh, cành lá xanh quanh năm nên trồng vào chậu to ngay từ lúc trồng, tránh sang chậu cây rất dễ chết.

Cây Đinh Lăng, Trồng Cây Đinh Lăng, Phương pháp trồng Cây Đinh Lăng, Hom giống, Cây Đinh Lăng Giống
Chọn đất và chậu trồng phù hợp với Cây Giống Đinh Lăng

Cây giống: Bạn nên chọn cây có thân nhánh với kích thước khoảng 1,5 – 2cm, cắt nhánh thân thành từng đoạn ngắn ( hom giống) khoảng 18-20 cm bằng dao bén, tỉa bớt lá để hạn chế thoát nước, chấm gốc hom giống vào thuốc kích thích ra rễ như Atonik, NAA, N3M, Root… sau đó ghim hom giống sâu 5-7 cm nghiêng góc 30 độ vào khay hay chậu có lớp đất hay giá thể tơi xốp dầy khoảng 15-18 cm, dùng 4 ngón tay ấn xung quanh gốc ghim giúp cố định.Tưới nước đủ ẩm bằng vòi nước nhẹ.

Sau thời gian 25-30 ngày thì lá non bắt đầu nhú ra là hom giống đã ra rễ, khi thấy ra nhiều lá mới dài được 10 cm thì nhổ đem ra trồng trong chậu ( thời gian 50-60 ngày sau khi giâm cành).

Cách trồng Cây Đinh Lăng trong chậu

Phương pháp trồng Cây Đinh Lăng rất đơn giản, chỉ cần lấy hom giống đã nhân giống rồi cắm vào đất đã chuẩn bị sẵn. Vun và nệm đất vào gốc cây cho chặt.

Cây Đinh Lăng, Trồng Cây Đinh Lăng, Phương pháp trồng Cây Đinh Lăng, Hom giống, Cây Đinh Lăng Giống
Cách trồng Cây Đinh Lăng trong chậu

Sau khí trồng xong nên tưới nước đủ ẩm và đặt Chậu Đinh Lăng ở nơi đầy đủ ánh sáng hoặc chiếu sáng một phần. Nơi thích hợp để đặt chậu là sân thượng. Khi mới trồng cây vào chậu thì bạn tưới nước thường xuyên cho đến khi cây ra rễ mới. Khi Cây Đinh Lăng đã lớn nhiều cành nhánh thì có thể tưới một ngày một lần trong mùa nắng, mùa mưa tưới cách ngày.

Leave a Reply