BÁN GIỐNG CÂY LÂM NGHIỆP KHÔNG HỀ DỄ ĂN | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

BÁN GIỐNG CÂY LÂM NGHIỆP KHÔNG HỀ DỄ ĂN

Giống cây lâm nghiệp, Cây lâm nghiệp, Bán giống cây trồng lâm nghiệp, Giống cây ươm, Nông nghiệp

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cũng như hộ dân trồng các loại Cây Lâm Nghiệp để bán giống cây ra thị trường nhằm thu lại lợi nhuận. Tuy nhiên, để đưa các Giống Cây Lâm Nghiệp tới tay khách hàng (đặc biệt là với các hộ dân bán giống cây) để thu lại được vốn và lợi nhuận, cũng như tạo được uy tín trên thị trường là điều không hề dễ dàng.

Giống cây lâm nghiệp, Cây lâm nghiệp, Bán giống cây trồng lâm nghiệp, Giống cây ươm, Nông nghiệp
Cây Giống Lâm Nghiệp

Bài viết ngày hôm nay sẽ giải thích cho bạn đọc nguyên nhân của việc gặp khó khăn khi bán Giống Cây Lâm Nghiệp cũng như cách khắc phục chúng.

Đầu tiên, chúng ta đều biết người dân Việt Nam khi tiến hành trồng các Giống Cây Lâm Nghiệp để bán đều chưa có nhiều kiến thức cơ bản về các vấn đề nông nghiệp. Chính vì lý do thiếu các kiến thức căn bản về nông nghiệp, người dân đều chưa biết lựa chọn được các loại giống tốt, giống chuẩn, giống sạch bệnh, dễ mua phải loại giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí là giống lai tạp và không sạch bệnh; khiến cho năng suất cây trồng không cao. Cây dễ bị chết, bị bệnh do Giống Cây Trồng không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Thứ hai, người dân đa số đều có số vốn không nhiều và thường không đầu tư vào khoa học kỹ thuật cũng như học hỏi các quy trình tiên tiến trong việc trồng và chăm sóc cây sao cho hiệu quả. Đồng thời cũng chưa có các kỹ thuật trong việc tìm các biện pháp giúp cây giảm thiểu được tình trạng sâu bệnh. Hầu hết người dân tiến hành trồng Giống Cây Lâm Nghiệp theo kỹ thuật thủ công, nên đa số giống cây đều không đảm bảo chất lượng giống và khó cạnh tranh được trên thị trường hiện nay.

Giống cây lâm nghiệp, Cây lâm nghiệp, Bán giống cây trồng lâm nghiệp, Giống cây ươm, Nông nghiệp
Cây Giống Lâm Nghiệp đảm bảo chất lượng giống

Thứ ba, Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các giống cây ươm tới từ các quốc gia khác như Trung Quốc tràn vào thị trường với giá thành vô cùng rẻ. Trước tâm lý ham rẻ của đại đa số mọi người, nhiều khách hàng đã lựa chọn các giống cây từ bên ngoài đưa vào Việt Nam mà ít khi quan tâm đến chất lượng cây trồng.

Thứ tư, trước tình hình phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước, ngành công nghiệp ngày càng phát triển, việc mua giống trồng Cây Lâm Nghiệp để thu lợi nhuận ngày càng khan hiếm dần bởi các nguyên nhân như: thiếu đất, mong muốn được làm việc tại các khu công nghiệp của người dân,…đã khiến nhiều người dân không còn mặn mà với nghề trồng Cây Lâm Nghiệp, dẫn đến việc những người dân kinh doanh giống cây trồng mất đi một lượng lớn khách hàng.

4 lý do trên là nguyên nhân chính dẫn đến việc hiện nay việc bán Giống Cây Lâm Nghiệp không hề dễ dàng mà gặp rất nhiều khó khăn. Để giảm thiểu được tình trạng này, cần phải xây dựng thêm những vườn giống chuẩn phục vụ nhu cầu giống phát triển lâm nghiệp.

Giống cây lâm nghiệp, Cây lâm nghiệp, Bán giống cây trồng lâm nghiệp, Giống cây ươm, Nông nghiệp
Cung cấp Cây Giống Lâm Nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng cho khách hàng

Song song đó là tăng cường công tác tập huấn kỹ thuật thâm canh, phòng trừ sâu bệnh cho nông dân. Các địa phương cần có những cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người dân. Đồng thời cần khuyến khích người dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các quy trình trồng và chăm sóc cây hiện đại vào việc ươm giống cây trồng để tạo ra được những giống cây tốt nhất.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích cho những người dân bán Giống Cây Lâm Nghiệp, từ đó khiến cho việc bán giống cây trồng không còn gặp nhiều khó khăn như trước. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply