BẠN ĐÃ HIỂU GIÁ TRỊ CỦA CÂY LIM XẸT | CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP

BẠN ĐÃ HIỂU GIÁ TRỊ CỦA CÂY LIM XẸT

Cây Lim Xẹt là một trong những cây có giá trị sử dụng và ứng dụng cao. Tại các công trình Cây Lim xẹt được lựa chọn trồng để tạo bóng mát, cây cảnh quan. Tại các nhà vườn cây được bà con chọn trồng thành rừng để khai thác chế biến lấy gỗ. Gỗ Lim Xẹt có nhiều ưu điểm nên thường được dùng làm đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, cây Lim Xẹt còn được trồng ven biển để chắn gió, chống sạt lở đất.

Cây Lim Xẹt, Cây Cảnh Quan, Gỗ Lim Xẹt, Lim Xẹt, Trồng Cây Lim Xẹt
Cây Lim Xẹt

Lim Xẹt được chọn trồng làm Cây Cảnh Quan

Cây Lim Xẹt được trồng để làm cảnh quan và tạo bóng mát cho khu đô thị, trường học, công viên, đường phố, bệnh viện, khu dân cư, khu đô thị…bởi Cây Lim xẹt dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây Lim Xẹt không kén đất lại có tán tròn đều đẹp lại xanh tốt quanh năm, có hoa màu sắc sặc sỡ nhìn rất bắt mắt.

Lim Xẹt được trồng thành rừng để lấy gỗ

Cây Lim Xẹt còn được trồng thành rừng để lấy gỗ sử dụng trong ngành xây dựng, tạo các vật dụng hằng ngày như bàn ghế, kệ sách,…

Cây Lim Xẹt, Cây Cảnh Quan, Gỗ Lim Xẹt, Lim Xẹt, Trồng Cây Lim Xẹt
Cây Lim Xẹt được trồng thành rừng để lấy gỗ

Gỗ Lim Xẹt thuộc nhóm 6 là một trong những loại gỗ chuyên đóng hàng mộc xuất khẩu. Gỗ của Cây Lim Xẹt được sử dụng để tạo ra các vật dụng thủ công mỹ nghệ , tạo các vật dụng như tủ, lộc bình …bởi đặc tính tương đối cứng, chắc chắn và đẹp.

Lim Xẹt được trồng thành rừng phòng hộ

Lim Xẹt có ưu điểm là loài cây này phát triển tốt trên đất cát nên nó thường được trồng ven biển làm cây chắn gió, chắn cát và chống sạt lở đất.

Nhiều nơi, bà con trồng Cây Lim xẹt thành rừng phòng hộ, trồng làm cây phù trợ cho Cây Nông Nghiệp và Công Nghiệp như  Chè, Cà Phê, trồng cải tạo đất và lấy bóng mát.

Cây Lim Xẹt, Cây Cảnh Quan, Gỗ Lim Xẹt, Lim Xẹt, Trồng Cây Lim Xẹt
Lim Xẹt được trồng thành rừng phòng hộ

Cây Lim Xẹt có nhiều giá trị sử dụng trong đời sống con người. Hiện nay, Cây Lim Xẹt đang được nhân trồng rộng rãi trong cả nước không chỉ ở các tỉnh miền Trung, miền Nam như trước nữa mà còn được trồng ở cả miền Bắc. Gỗ Lim Xẹt tuy không có độ bền như những loại Gỗ Lim, Gỗ Căm xe…nhưng để đóng đồ nội thất, đồ mỹ nghệ thì rất đẹp và giá thành hợp với túi tiền người tiêu dùng hơn.

Leave a Reply